date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phi Nhung trút hơi thở cuối tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Vân Sơn quặn thắt tâm can nhớ thương người em

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:55 28/09/2021

Cùng với những lời tâm sự từ tận đáy lòng, Vân Sơn cũng chia sẻ loạt khoảnh khắc khi cả hai anh em đứng chung trên một sân khấu, được tận hiến hết sức lực cho khán giả.

Mới đây, thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời sau khoảng thời gian gần 2 tháng chống chọi với Covid-19, hưởng dương 50 tuổi khiến đồng nghiệp, người thân và khán giả không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Phi Nhung đột ngột qua đời khiến người hâm mộ xót xa

Nhiều sao Việt đã đăng tải bài viết chia buồn, tiễn biệt một người ca sĩ hết lòng với nghệ thuật; một người mẹ tận tâm chăm sóc hàng chục con nuôi; một người phụ nữ có cái tâm làm thiện nguyện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn cho đến hơi thở cuối cùng. 

Nhiều sao Việt gửi lời chia buồn khi hay tin Phi Nhung qua đời vì Covid-19 (Ảnh: FBNV)

Từng có mối quan hệ anh em thân thiết với Phi Nhung, Vân Sơn không khỏi xót xa khi hay tin giọng ca "Chiều Lên Bản Thượng" vừa qua đời tại bệnh viện. Trên trang cá nhân của mình, nam danh hài chia sẻ:

"Phi Nhung, hôm nay có lẽ là lần đầu tiên trên facebook anh gọi tên em ra mà không có chọc phá em bởi vì em đã không còn đọc được những lời này, không rối rít trả lời, không cười phá lên một cách hồn nhiên như em đã từng.

Chắc có lẽ em củng không biết được trong giây phút này anh cùng rất nhiều người đang bần thần xúc động, lòng quặng đau đến tột cùng, nước mắt tuôn trào dù chưa dám tin là Em, Phi Nhung đã thực sự lìa xa cỏi đời này.... Ôi ông Trời ơi! sao ông nỡ sớm mang đi người con gái xinh đẹp, tài năng, hiền lành, nhân hậu và được nhiều người yêu thương, triều mến...

Hôm nay tuy em ra đi, rời khỏi cuộc đời mà không nói lời từ biệt nhưng 30 năm qua em đã sống tận tuỵ với nghề, vắt cạn tim óc, sức lực, mồ hôi hoà nước mắt, để lại cho đời nhiều tuyệt phẩm, nhiều bài hát hay, nhiều kỷ niệm đẹp sẽ còn tiếp tục thay em sống trong cỏi nhân gian này. Ôm em thật chặt.

Khóc thương tạm biệt em gái Phi Nhung..."

Cùng với những lời tâm sự từ tận đáy lòng, Vân Sơn cũng chia sẻ loạt khoảnh khắc khi cả hai anh em đứng chung trên một sân khấu, được tận hiến hết sức lực cho khán giả. Dưới bài đăng này đông đảo người hâm mộ đã để lại bình luận chia buồn, mong ca sĩ Phi Nhung yên nghỉ trên thiên đường. Một vài bình luận từ phía cư dân mạng: 

- "Nghệ sĩ Việt Nam lại mất mát một người nữa. Thành thật chia buồn cùng nghệ sĩ và chìa buồn cùng gia đình". 

- "Vĩnh biệt người ca sĩ tôi yêu! Vô cùng thương tiếc! Buồn đau quá! Bởi con virus đáng ghét và đáng sợ!". 

- "Đau lòng quá, một nghệ sĩ đa tài và có tấm lòng bồ tát luôn giúp đỡ mọi người cũng như nuôi dạy các con nuôi của mình. Em ra đi để lại trong lòng khán giả một tình yêu bao la rộng lớn, em đã phụ lòng khán giả nhưng không ai trách em đâu bao nhiêu người yêu thương em lắm. Chị xin chia buồn cùng gia đình của phi Nhung". 

- "Có lẽ chị về mỹ sẽ khác. Vì chị vẫn còn thương mọi người. Chị đã sống trọn vẹn rồi. Chị đi 1 nơi xa nào đó thôi chị vẫn còn sống trong lòng mọi người yên tâm ra đi chị nhé". 

Ca sĩ Phi Nhung tên thật là Phạm Phi Nhung, sinh năm 1972 tại một tỉnh miền Trung. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo khó có bố là người Mỹ, mẹ là người Việt Nam. Ngay từ khi còn nhỏ, Phi Nhung đã bộc lộ niềm đam mê với cải lương và dân ca. Hơn 30 năm theo đuổi nghệ thuật, nữ ca sĩ để lại nhiều ca khúc nổi tiếng như  Lý Con Sáo Bạc Liêu, Dù Anh Nghèo, Tiếng Dân Chài, Tân Cổ: Căn Nhà Màu Tím, Phải Lòng Con Gái Bến Tre, Cánh Hoa Rừng, Chiều lên bản thượng...

Cả cuộc đời của Phi Nhung thường gắn với sự hiền lành, đời tư trong sạch và rất ít scandal. Cô được nhiều người yêu quý bởi tấm lòng bao la, đặc biệt là nhận nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Các bé đều lớn lên trong sự che chở của mẹ nuôi, cô không để các con phải thua thiệt bạn bè cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cô còn thường xuyên đi làm thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.