Phim `Sinh Tử`: Khi đồng tiền, địa vị làm biến chất bản tính lương thiện của những người nắm quyền

"Sinh Tử" đã trải qua 5 tập phim, không chỉ lôi cuốn khán giả bởi những tình huống kịch tính, gay cấn mà còn khiến người ta phải suy ngẫm về những biến chất, tha hóa của con người truớc những cám dỗ, danh lợi.
Minh Tú Minh Tú
Đúng như lời hẹn, 70 tập phim "Sinh Tử" đã chính thức ra mắt khán giả Việt từ ngày 4/11 trên kênh VTV1. Bộ phim về đề tài tham nhũng này, tính đến nay đã phát sóng được 5 tập và ngày càng lôi cuốn hấp dẫn bởi những tình tiết tả thực các vấn đề nóng của cuộc sống.
 
Phim
Phim "Sinh Tử" đang phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 21h
 
Dưới bàn tay vàng của nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến và đạo diễn, NSND Khải Hưng, tác phảm được thổi hồn, mang một làn gió mới, khắc họa rõ nét về ngành Kiểm sát. Đồng thời, phim "Sinh Tử" cũng quy tụ những dàn diễn viên xuất sắc, được khán giá mến mộ như: NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, NSUT Đỗ Kỷ,Thúy Hà ( từng tham gia bộ phim Về nhà đi con), Việt Anh, Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Thanh Hương, Chí Nhân, Trọng Hùng, Quỳnh Nga, Linh Huệ,... góp phần tạo nên sức hút cho tác phẩm này.
 
Tóm tắt lại 5 tập đầu của của phim, "Sinh Tử" dẫn dắt đến sự kiện sập mỏ đá kinh hoàng, chấn động xảy tại tỉnh Việt Thanh. Nắm trong tay quyền sinh quyền sát mỏ đá này là Hoàng Mỏ (Trọng Hùng). Nhằm mục đích đẩy nhanh tiến độ khai thác, thu lợi nhuận nhanh nhất có thể, gã đã cho đàn em tăng khối thuốc nổ ở mỏ đá, kết quả mỏ sập, số người thương vong nhiều vô kể.
 
Sự cố ập đến, để tránh tội, Hoàng đã nghe theo lời Mai Hồng Vũ (Việt Anh)- doanh nhân "số má" của tỉnh, người đứng sâu chống lưng cho Hoàng lên kế hoạch đổ hết mọi tội lỗi lên đầu người trực tiếp ký kết các loại giấy tờ liên quan đến việc khai thác đá.
 
Phim
Là đàn em của Vũ, Trinh (Quỳnh Nga) được cài cắm dụ dỗ con trai chủ tịch tỉnh
 
Tuy nhiên, tay Vũ là một tên tráo trở, mưu mô. Để nhanh chóng khép lại vụ việc sập mỏ đá và tiếp tục các công việc đang dở dang, Mai Hồng Vũ đã tìm cách chạy án, cấu kết với các quan chức tha hóa, dùng "tốt thí" là Lê Hoàng chịu tội.
 
Phim
Vũ là người bày kế cho Hoàng chối tội và cũng chính hắn đẩy Hoàng vào bi kịch
 
Cuốn vào vòng xoáy chạy tội của hội "anh em cây khế" Vũ- Hoàng, Thông (Doãn Quốc Đam), một Phó giám đốc công an điều tra tỉnh cũng không tránh khỏi cám dỗ tiền bạc. Nhiều người tò mò rằng, sau khi được Hoàng đút lót số tiền 2 tỷ đồng, anh ta có động thái nào cho việc điều tra vụ án này.

Phim
Phó giám đốc công an điều tra dần bộc lộ bản chất của mình
 
Trong lúc đó,  khi vụ án đang được báo chí vào cuộc, chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) cũng có động thái "nhắc nhở" phóng viên không nên đưa những tin gây bất lợi cho tỉnh Việt Thanh.
 
Phim
Chủ tịch Trần Nghĩa khiến khán giả nghi ngờ ông thuộc phe chính hay phản diện
 
Nhiều thông tin đồn đoán đến tai vị Bí thư tỉnh Việt Thanh, ông Nhân (NSND Trọng Trinh) cho rằng ông Trần Nghĩa không đáng tin cậy, đang có  ý định hướng cậu con lên chức vị Giám đốc Sở đầu tư.
 
Phim
Nhân vật bí thư Nhân đích thực là người thế nào
 
Những tình tiết trong phim càng ngày càng gay cấn, hồi hộp. Nữ phóng viên trong phim do Thanh Hương thủ vai cũng đang nỗ lực tìm ra những manh mối của vu án. Liệu, sự vào cuộc của cơ quan báo chí, và vai trò của những cán bộ chủ chốt ngành Kiểm sát có đưa sự việc ra ánh sáng, đòi lại sự công bằng và buộc những người phạm tội phải chịu trừng phạt của Pháp luật
 
Phim
Nữ phóng viên can đảm có hoàn thành được sứ mệnh
 
Hiện bộ phim đang dùng lại ở tập 5, hứa hẹn trong những tập tiếp theo, câu chuyện này sẽ dần dần tìm ra nhiều manh mối bất ngờ. Cùng đón xem những diễn biến của phim "Sinh Tử", được phát sóng vào lúc 21h trên VTV1 tối nay nhé!
 
 
 
Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục