date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phụ nữ mang thai cắn phải nho bị xiên kim ở Australia

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 09:40 05/01/2019

Cảnh sát Australia đang điều tra vụ một người phụ nữ đang mang thai cắn phải nho bị xiên kim được mua từ một siêu thị ở Melbourne. Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc khủng hoảng có kim trong hàng loạt trái cây ở nước này.

phu-nu-mang-thai-can-phai-nho-bi-xien-kim-o-australia
Những trái nho bị xiên kim ở Australia.

Ngày 1/1, Skender Hasa và bạn gái đang mang thai Shams Alsubaiy đang ăn nho xanh không hạt để tráng miệng sau bữa tối thì Alsubaiy đột nhiên phát hiện một quả nho bị xiên kim. “Khi chúng tôi cắt quả nho ra, có một cây kim trong đó”, Hasa nói với tờ 9 News Melbourne.

Hasa cho biết chỗ nho đó được mua ngày 31/12 tại một siêu thị Woolsworth ở vùng ngoại ô Cragieburn, Melbourne.

Sau khi cắt hết chỗ nho đó, họ tìm thấy tổng cộng hai cây kim.

Alsubaiy sợ hãi cho biết: “Cảm ơn chúa là tôi vẫn chưa nuốt chúng. Tôi đang mang thai và không muốn chuyện xấu xảy ra”. Cô cho biết có thể không ăn trái cây nữa trong vài tháng tới.

Cảnh sát xác nhận đang điều tra vụ việc, trong khi siêu thị Woodsworth đã được thông báo về vụ nho bị xiên kim và khẳng định sẽ hợp tác điều tra.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh ngành trái cây Australia đang bị khủng hoảng nặng nề sau hàng loạt vụ phát hiện có kim trong trái cây, đặc biệt là dâu tây, kể từ tháng 9/2018.

Tình trạng đó đã khiến nhiều siêu thị lớn ở Australia và  New Zealand, nơi nhập khẩu dâu tây Australia phải bỏ bán dâu tây. Nông dân bị ảnh hưởng nặng nề. Thủ tướng Scott Morrison gọi vụ phá hoại này giống như hành động khủng bố.

Hồi tháng 11, một phụ nữ gốc Việt 50 tuổi bị bắt với cáo buộc đã xiên kim vào dâu tây. Sau đó người này được tại ngoại.

 

Nghi phạm xiên kim vào dâu tây ở Australia là người Việt

Một người phụ nữ 50 tuổi có tên giống tên người Việt - Mỹ Út Trinh, bị bắt và bị cáo buộc đã xiên kim vào dâu tây - cuộc khủng hoảng gây khốn khổ cho nông dân Australia trong nhiều tháng qua.

 

Lại phát hiện kim trong hoa quả ở Australia

Sau vụ hàng loạt trái cây, đặc biệt là dâu tây bị xiên kim, một trái lê có kim bên trong lại được phát hiện ở Melbourne, Australia. Vài ngày trước đó, một người gốc Việt bị bắt với cáo buộc xiên kim vào dâu tây.

 

Nghi phạm người Việt nhét kim vào dâu tây ở Australia được tại ngoại

My Ut Trinh – nghi phạm người Việt, bị bắt hôm 11/11 với cáo buộc nhét kim vào dâu tây đã được tại ngoại, tờ News ngày 22/11 đưa tin.