date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phương Mỹ Chi từng móc họng nôn mửa, hành hạ bản thân vì bị chê ‘xấu đê tiện’ thuở mới vào nghề

Đăng bởi Nhung Đỗ - 22:12 29/12/2021

“Cô ấy còn quay ra nói với ba tôi là: "Mai mốt mày đi làm kiếm được bao nhiêu tiền thì ráng kiếm chồng cho con"”, Phương Mỹ Chi kể.

Trong vlog mới nhất của mình, Phương Mỹ Chi đã chia sẻ về những kỷ niệm kém vui hồi mới vào nghề. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nữ ca sĩ sở hữu ngoại hình không được long lanh cho lắm. 

phương mỹ chi bị body shaming
Ngày ấy và bây giờ của Á quân The Voice Kids 2013

"Lúc gia đình tôi đi ăn cưới ở nhà hàng, vô tình có người quen tới nói với tôi là: "Chi ơi mày xấu đê tiện luôn á". Không những vậy, cô ấy còn quay ra nói với ba tôi là: "Mai mốt mày đi làm kiếm được bao nhiêu tiền thì ráng kiếm chồng cho con".

Lúc đó tôi không có cảm xúc gì đặc biệt, chỉ cảm thấy cô này nói chuyện kỳ quá. Sau này càng ngày càng lớn, tôi nhận thức được đó gọi là body shaming", Phương Mỹ Chi nhớ lại.

Đến khi nổi tiếng hơn, cô cũng bị nhận nhiều chỉ trích vì không được thon gọn và sở hữu gương mặt ưa nhìn như nhiều ca sĩ cùng trang lứa. "Lúc đó tôi khá áp lực vì nổi tiếng trong độ tuổi dậy thì, khoảng thời gian khám phá bản thân mình, thích làm những điều mình muốn và hay suy nghĩ tiêu cực. Tôi cũng không hiểu lúc đó sức mạnh nào giúp mình vượt qua được hết những áp lực đó. Có thể là do gia đình và những người yêu thương, ủng hộ mình", cô nói.

phương mỹ chi bị body shaming
Những hình ảnh hồi nhỏ của Phương Mỹ Chi

Vì áp lực về cân nặng, Phương Mỹ Chi không dám ăn uống bất cứ cái gì và đương nhiên cái cân bất đắc dĩ trở thành vật bất ly thân. “Nhiều người thích săm soi vào đó và thích làm tôi quê trước đám đông. Vì những câu nói vô thưởng vô phạt đã gây cho tôi áp lực rất lớn. Có một thời gian tôi phải giảm cân bất chấp, thử hết tất cả những phương pháp từ tích cực đến tiêu cực", Phương Mỹ Chi nói. 

Thậm chí, nữ ca sĩ còn ép mình uống lắm thuốc giảm cân đến mức co thắt dạ dày, cổ họng thì bị xước cuống do móc họng quá nhiều lần… Chưa dừng lại, Phương Mỹ Chi còn tìm đến phương pháp nhào nặn đốt mỡ khiến cô hết sức đau đớn mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. 

phương mỹ chi bị body shaming
Phương Mỹ Chi tìm đến phương pháp nhào nặn đốt mỡ để giảm cân nhưng lại bị phản tác dụng nghiêm trọng

"Kết quả tôi nhận được là bắp tay bầm đen, té ngã cũng không đến mức như vậy. Tôi đau rơi nước mắt mà không dám bảo người ta làm nhẹ đi vì sợ kết quả không được như mong muốn. 2 tháng sau tôi mới hết bầm hẳn, nhiều người hỏi nhưng tôi chỉ dám bảo mình bị té thôi", cô nói.

Hậu quả sau những ngày hành hạ bản thân, Phương Mỹ Chi bị rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, bị mụn, tăng cân trở lại vì stress và đặc biệt là phải đi khám bác sĩ và uống thuốc. Sau đó, cô đã biết lắng nghe cơ thể và chọn cách ăn uống khoa học, tập thể dục mỗi ngày. 

phương Mỹ chi bị body shaming
Ngoại hình xinh đẹp hiện tại của Phương Mỹ Chi

"Rất nhiều người khuyên tôi cởi kính. Nhưng tôi nói thật là tôi đeo kính vì cảm thấy thoải mái, nếu sau này tôi thấy không thoải mái, cởi kính ra thì đó cũng là quyết định của tôi chứ không phải sự lựa chọn của người khác", nữ ca sĩ bộc bạch.

Cô mong sau khi chia sẻ những trải nghiệm không mấy vui vẻ của mình, khán giả sẽ có thể học hỏi và rút cho mình những bài học phù hợp để biết cách yêu thương và trân trọng cơ thể mình.