Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc Quốc gia

Thí sinh chiến thắng trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 là Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình).

Sáng hôm nay (ngày 2/10), trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đầy kịch tính đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của 4 nhà leo núi đều là các chàng trai đến từ các tỉnh thành phía Bắc. Trải qua trọn vẹn các vòng thi, cả 4 thí sinh được đánh giá đều ngang tài, ngang sức trong hành trình chinh phục chiếc vòng nguyệt quế danh giá của năm.

 

Các thí sinh so tài trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia hôm nay là: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) - Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - Nhất Quý II, Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La) - Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Nhất Quý IV.

nhavodich1
Chân dung 4 nhà leo núi của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

Sau nhiều giờ tranh tài, ngôi vị tân Quán quân Olympia đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Nam sinh chiến thắng một cách đầy thuyết phục khi liên tục dẫn đầu đoàn leo núi, thể hiện phong thái thi đấu bình tĩnh và ổn định trong suốt thời gian thi.

 

Nguyên Vũ biết đến và nuôi dưỡng ước mơ chinh phục vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia từ nhỏ. Trong quá trình ôn luyện để đi thi, Nguyên Vũ chủ động tham gia các hội nhóm, cộng đồng học sinh đã và muốn tham dự chương trình trên Internet. Đồng thời, cậu bạn cũng đăng ký các trận đấu tập và lên chiến thuật tự ôn luyện.

nhavodich2
Tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ có cái tên đặc biệt, vì trùng tên với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Cậu có biệt danh "vua Tốc độ" vì sở hữu phong thái tự tin, quyết đoán khi tham dự cuộc thi.

 

Nguyên Vũ là thí sinh sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia... Hầu hết các lần tự thi thử Đường Lên Đỉnh Olympia ở nhà, cậu bạn cũng giành được trên 300 điểm. Bên cạnh đó, Nguyên Vũ còn khả năng nói được 3 ngôn ngữ là: Việt, Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được thầy giáo nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt trên nhiều lĩnh vực.

 

 

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/chan-dung-nha-vo-dich-olympia-nam-thu-22-thong-thao-3-thu-tieng-tung-dat-huy-chuong-bac-quoc-gia-a203150.html