Nữ youtuber lên mạng bán ma túy, ship hàng bằng Grab

Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao làm rõ nhóm đối tượng cung cấp ma túy, trong đó có một nữ youtuber và bạn trai.

 

Ngày 28/3, Trung tá Lê Trọng Trường, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Liên Chiểu cho biết, vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng phát hiện nhóm đối tượng bán ma túy sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn xảo quyệt để tránh sự kiểm duyệt của các trang thương mại điện tử. Các đối tượng cũng không trực tiếp giao ma túy mà dùng các dịch vụ vận chuyển như Grab, Go Viet, Vietnampost... để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng.

Các đối tượng Phan Thị Thảo Ly và Nguyễn Quang Minh.

Các đối tượng Phan Thị Thảo Ly và Nguyễn Quang Minh.

Chiều 27/3, tại đường Mộc Bài 1 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận đã phối hợp với các lực lượng liên quan bắt quả tang Nguyễn Quang Minh (SN 2001, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và bạn gái là Phan Thị Thảo Ly (SN 1999, trú xã Quảng Tiến, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) đang cất giữ túi xách có chứa 13 gói cần sa.

Nguyễn Hữu Phúc và Ngô Huỳnh Sa Lem.

Nguyễn Hữu Phúc và Ngô Huỳnh Sa Lem.

Theo Cơ quan Công an, Thảo Ly là một nữ youtuber thường “livestream” hát hò, bán nước hoa… và cũng có khá nhiều người theo dõi. Khám xét khẩn cấp căn hộ mà Minh và Ly thuê để sống chung trên đường An Thượng 34 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), lực lượng Công an tiếp tục phát hiện, thu giữ khoảng 1kg ma túy cần sa, 3 cân tiểu ly và các tang vật khác.

Cần sa thu giữ được tại căn hộ Minh và Ly thuê tại Ngũ Hành Sơn.

Cần sa thu giữ được tại căn hộ Minh và Ly thuê tại Ngũ Hành Sơn.

Tại Cơ quan Công an, Minh khai nhận thường mua ma túy từ một người có tài khoản Telegram tên là Win, chủ kênh Telegram “420 Market”. Xác định Win chính là Nguyễn Hữu Phúc (SN 2001, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), Cơ quan Công an đã giữ Phúc và tiến hành khám xét, qua đó phát hiện 3 gói cần sa cùng một máy ép nhiệt và các vật dụng dùng để sấy, đóng gói cần sa tại nơi ở của đối tượng này.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Công an Đà Nẵng xác định, từ tháng 6/2022 đến nay, Phúc đã mua bán cần sa với số tiền giao dịch gần 1 tỷ đồng.

Tiếp tục đấu tranh, Cơ quan Công an đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với Ngô Huỳnh Sa Lem (SN 2000, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng), thu giữ 1 gói cần sa và các tang vật khác. Đối tượng khai nhận mua cần sa từ TP Hồ Chí Minh để bán lại và có trao đổi cần sa với Nguyễn Quang Minh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu điều tra, mở rộng.

Thân Lai

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/nu-youtuber-len-mang-ban-ma-tuy-ship-hang-bang-grab-a204261.html