Tiểu thương bị chém gục giữa chợ vì ghen nhầm người

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn cầm dao lao vào chém người đàn ông bán tôm ở chợ do ghen tuông nhầm.

Ngày 1/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) cho biết, đang tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn (34 tuổi, ngụ xã Mong Thọ, huyện Châu Thành) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”. 

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn bị bắt sau nhiều tháng bỏ trốn, do chém người khác trọng thương vì ghen nhầm. 

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn. Ảnh: Anh Vũ

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn khai, trong lần tình cờ xem điện thoại vợ thì thấy tin nhắn thân mật với người đàn ông lạ. Sau đó, người đàn ông này ghen tuông, nghi ngờ anh N.H.L. (32 tuổi, ngụ huyện Tân Hiệp) là “tình địch”. 

Sáng 28/12/2022, Tuấn rủ thêm 3 người đàn ông mang hung khí đến chợ Kinh 5 (xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp) tìm anh N.H.L. để đánh ghen. 

Khi anh N.H.L. đang ngồi bán tôm, nghi phạm Tuấn cầm dao lao tới chém người đàn ông này một nhát vào vùng đầu. Anh N.H.L. bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu; kết quả giám định thương tật 30%. 

Sau khi gây án, nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn giấu dao vào bụi cây gần nhà, rồi trốn khỏi địa phương. Mới đây, nghi phạm Tuấn bị Công an bắt giữ. Bước đầu, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội và khai do ghen tuông nên đã chém nhầm người.

Cụ thể, vợ của Tuấn cũng bán tôm tại chợ với anh N.H.L. nên người đàn ông này tưởng có tình ý với vợ mình nên ghen tuông. Tuy nhiên, giữa anh N.H.L. và vợ của Tuấn không có quan hệ tình cảm. 

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/tieu-thuong-bi-chem-guc-giua-cho-vi-ghen-nham-nguoi-a206333.html