Yoga tốt cho "chuyện ấy" của nam giới như thế nào?

Yoga không chỉ mang lại lợi ích cho phụ nữ mà còn giúp cải thiện đời sống tình dục ở nam giới. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong "chuyện ấy", yoga có thể là liều thuốc tự nhiên, không có tác dụng phụ.

Các nghiên cứu hiện đại chỉ mới bắt đầu chỉ ra vô số lợi ích của việc tập yoga. Một số nghiên cứu cho thấy yoga giúp cải thiện các vấn đề trầm cảm, căng thẳng và lo lắng, cũng như hội chứng chuyển hóa, tiểu đường và các vấn đề về tuyến giáp.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã đi sâu vào các cơ chế phức tạp hơn đằng sau những lợi ích đó. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu cũng tìm hiểu xem các tư thế yoga có thể cải thiện đời sống tình dục của chúng ta không? 

Theo Men's Health, các nhà nghiên cứu từ Ấn Độ đã chia những người đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm theo 2 nhóm tập yoga và được cho dùng thuốc điều trị xuất tinh sớm trong 3 tháng.

Họ nhận thấy rằng tất cả những người trong nhóm tập yoga đều có sự cải thiện về thời gian xuất tinh. Con số này ở nhóm dùng thuốc là 82%.

Thêm vào đó, một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy, những người đàn ông tập yoga trong 12 tuần đã có sự cải thiện chức năng tình dục về ham muốn, sự hài lòng với tình dục, hiệu suất, khả năng kiểm soát xuất tinh và cực khoái của họ.

 Tiến sĩ Vikas Dhikav, nhà thần kinh học tại New Delhi, Ấn Độ cũng tiến hành nghiên cứu để xem xét tác động của việc tập yoga kéo dài 12 tuần đối với sự thỏa mãn tình dục của nam giới. Kết quả cho thấy tất cả những người tham gia đều có sự cải thiện đáng kể về chức năng tình dục, theo Medical News Today.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự cải thiện trên tất cả các khía cạnh như ham muốn, sự thỏa mãn, hiệu suất, khả năng cương cứng, kiểm soát xuất tinh, cực khoái….

Ngoài ra, một thử nghiệm so sánh khác cũng đã phát hiện ra rằng yoga là một phương pháp thay thế khả thi và không dùng thuốc cho fluoxetine (tên thương hiệu Prozac) để điều trị xuất tinh sớm.

Dù vậy, các nghiên cứu về lợi ích của yoga đối với chức năng tình dục vẫn còn rất ít. Ngoài ra, hầu hết các nghiên cứu được đề cập ở trên có cỡ mẫu khá nhỏ. 

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây hơn - tập trung vào những phụ nữ bị rối loạn chức năng tình dục - đã mang lại bằng chứng mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, trong khi chúng ta cần thêm bằng chứng khoa học để hỗ trợ lợi ích của yoga đối với đời sống tình dục thì bạn có đủ lý do để kết hợp yoga vào thói quen hàng ngày của mình. Sự tự trải nghiệm có thể là bằng chứng tốt nhất và điều đó đặc biệt tốt với cơ xương chậu. 

5 tư thế yoga tốt cho quý ông 

Tư thế con mèo - con bò

tutheconmeo-conbo-1690940140134-1-1692004195.jpg

Trong tư thế này, bạn sẽ gập và duỗi cột sống, những chuyển động này làm săn chắc hông và xương chậu, tăng lưu lượng máu đến những vùng đó và tăng cường cơ bắp hỗ trợ bộ phận sinh dục của bạn. Điều này có thể dẫn đến chức năng và hoạt động tình dục tốt hơn.

Bạn hãy lặp lại động tác này 10 lần.

Tư thế rắn hổ mang

ranhomang-1690940140154-1692004268.jpg

Đây là một trong những tư thế tốt nhất trong yoga giúp tăng cường cột sống và cơ lõi. Khi cơ lõi khỏe, bạn có thể kiểm soát được cơ xương chậu. 

Bạn hãy giữ nguyên tư thế trong 30-120 giây, và thực hiện 1-2 lần. 

Tư thế vặn xoắn cột sống 

vanxoan-1690940140159-1692004341.jpg

Tư thế vặn xoắn cột sống khi nằm ngửa là một cách tuyệt vời để mở hông, kéo giãn phần lưng dưới. Bất kỳ sự tác động nào đến xương chậu đều là cách tuyệt vời để bạn có đời sống tình dục như ý. 

Tư thế cây cầu

caycau-1690940140135-1692004450.jpg

Tư thế cây cầu giúp mở ngực và lưng trên, tăng cường tuần hoàn và hô hấp. Nó cũng giúp mở và làm săn chắc cơ vùng xương chậu và chân. Điều này giúp cải thiện xuất tinh và lưu lượng máu ở bộ phận sinh dục.

Bạn hãy giữ tư thế trong 30-120 giây, thực hiện 1-2 lần. 

Tư thế con thuyền

caithuyen-1690940140167-1692004598.jpg

Đây là một tư thế yoga hiệu quả để giúp cải thiện cơ sàn chậu mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện. 

Bạn hãy giữ tư thế này trong 30-90 giây, thực hiện 1-2 lần.

Hà An

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/yoga-tot-cho-chuyen-ay-cua-nam-gioi-nhu-the-nao-a208338.html