Con nguy kịch, người cha nghèo bấm bụng thuê xe cấp cứu giá "cắt cổ"

Biết được hoàn cảnh đáng thương của người cha, sau khi con qua đời, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã hỗ trợ mua quan tài, chở miễn phí về quê ở Cà Mau.

Trưa 14-8, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cho biết Phòng Công tác xã hội của bệnh viện vừa kịp thời hỗ trợ anh T.M.G (ngụ Cà Mau) liên hệ xe cấp cứu, mua quan tài để đưa thi thể con trai của anh về quê.

Con nguy kịch, người cha nghèo bấm bụng thuê xe cấp cứu giá cắt cổ - Ảnh 1.

Hợp đồng thuê xe cấp cứu của anh G và đơn vị vận chuyển với giá bị cho là quá cao

Trước khi con anh G. nhập Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu, bé bị sinh non khi thai mới 23 tuần tuổi tại một bệnh viện ở Cà Mau. Do tình trạng nặng, bé phải chuyển đến TP HCM cấp cứu. Anh G. đã liên hệ với một đơn vị vận chuyển cấp cứu. Sau đó, đơn vị này báo giá 16 triệu đồng cho chuyến xe đưa bé từ Cà Mau đến TP HCM.

Do hoàn cảnh khó khăn, anh G. đã phải chạy vạy khắp nơi mượn tiền mới đủ chi phí thuê xe. Thật không may là tại Bệnh viện Nhi đồng 1, dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bé đã không qua khỏi.

Bác sĩ lên facebook vạch trần xe cấp cứu nhái

Anh G. quấn con trong tấm chăn, sau đó đến nhà đại thể Bệnh viện Nhi đồng 1 để làm thủ tục. Do không còn tiền để mua quan tài, anh dự định cho con vào thùng xốp rồi ôm con lên xe khách để về Cà Mau.

Biết được hoàn cảnh, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã hỗ trợ mua quan tài và thuê xe chở anh và thi thể cháu bé về quê hoàn toàn miễn phí.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện ghi nhận tình trạng gia đình bệnh nhi bị "hét" giá thuê xe cấp cứu. Thông thường, giá thuê xe cấp cứu chở người bệnh nặng từ tỉnh đến TP HCM khoảng dưới 10 triệu đồng, bao gồm cả điều dưỡng và bác sĩ hỗ trợ theo xe. Do đó, mức giá thuê xe của trường hợp anh G. quá cao so với thông thường.

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/con-nguy-kich-nguoi-cha-ngheo-bam-bung-thue-xe-cap-cuu-gia-cat-co-a208436.html