U23 Việt Nam thắng to U23 Lào: Hài lòng... một nửa!

1. Một chiến thắng, thậm chí thắng to cho các nhà ĐKVĐ U23 Đông Nam Á ở cuộc đối đầu với U23 Lào đã được dự đoán, bởi U23 Việt Nam dù chưa có đội hình mạnh nhất nhưng vẫn vượt trội so với đội bạn về kinh nghiệm thi đấu.

Và thực tế, U23 Việt Nam vẫn tung vào sân đội hình mạnh nhất mang đến Thái Lan với 7 cầu thủ trên 20 tuổi (trong khi đó Lào chỉ có 3) từng tham dự SEA Games hoặc các giải đấu quốc tế khác trong vài năm trở lại đây.

Với sự vượt trội về nhiều mặt, chiến thắng cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là dễ hiểu, kể cả là một tỉ số đậm như đã thấy để mở toang cánh cửa vào bán kết, bất chấp việc còn trận gặp U23 Philippines sau 2 ngày nữa.

U23 Việt Nam thắng đậm U23 Lào

2. Về tỉ số có thể hài lòng, vì trận cuối cùng U23 Việt Nam không thua sẽ đứng đầu bảng và giành quyền vào bán kết. Nhưng, tổng thể lối chơi lẫn sự thể hiện của từng cá nhân trên sân rõ ràng HLV Hoàng Anh Tuấn có lý do không hài lòng, như ông chia sẻ sau trận.

HLV Hoàng Anh Tuấn hay người hâm mộ hoàn toàn chưa thể hài lòng với những gì mà đội nhà trình diễn trước U23 Lào là có lý do, bởi ai cũng thấy U23 Việt Nam vất vả ra sao dù nhỉnh hơn đội bạn từ thể hình, kinh nghiệm tới kỹ năng chơi bóng.

Quá nhiều đường chuyền hỏng từ hàng phòng ngự lên hàng công, việc triển khai bóng cũng gặp không ít vấn đề về tốc độ tới cách luân chuyển khối đội hình…

nhưng còn khá nhiều lấn cấn

Và khi U23 Việt Nam không làm tốt nhiệm vụ đầu tiên ấy, rất dễ dàng cho U23 Lào áp sát tranh chấp trước khi tạo ra những cơ hội ăn bàn trước hàng phòng ngự có phần chệch choạc bên phía đội bóng áo trắng.

3. Xét trên sự kỳ vọng, U23 Việt Nam chưa làm hài lòng người hâm mộ cũng như HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, ở mức độ nào đó cũng nên cởi mở hơn với các cầu thủ trẻ đang tham dự giải U23 Đông Nam Á.

Cần nhắc lại rằng, U23 Việt Nam tham dự giải đấu đang diễn ra tại Thái Lan nhằm mục đích thử lửa, nâng cao kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ hơn là thành tích, nên sai số hoặc chưa tốt nhất xảy ra cũng chẳng có gì lạ.

Tuy nhiên cần kiên nhẫn với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn

Chiến thắng của U23 Việt Nam trước Lào cũng có những sự lạc quan nhất định về con người như Minh Quang, Minh Khoa, Mạnh Hưng, Bá Đạt bên cạnh Văn Khang, Quốc Việt chẳng hạn.

“Vạn sự khởi đầu nan” nên U23 Việt Nam chưa tốt nhất âu cũng là bình thường. Và phía trước vẫn còn nhiều điều chờ đợi với các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải đấu năm nay.

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/u23-viet-nam-thang-to-u23-lao-hai-long-mot-nua-a208583.html