Ly hôn 2 năm nhưng chồng cũ vẫn cố xen vào chuyện đời tư của tôi

Tôi ly hôn chồng cũ vì phát hiện anh ta ngoại tình. Thế nhưng, chẳng hiểu sao, sau khi ly hôn, anh ta vẫn tiếp tục xen vào đời tư của tôi, khiến tôi rất khó chịu.

Tôi đã từng có một đời chồng và 2 cậu con trai. Nhưng từ khi ly hôn đến bây giờ đã được 2 năm, chồng cũ lúc vào cũng soi mói đời tư của tôi, khiến tôi chẳng thể quen thêm ai nữa.

Tôi và anh ly hôn là bởi anh ngoại tình khi tôi sinh cậu con trai thứ hai vừa lên 2 tuổi. Anh đã cố níu kéo nhưng tôi không thể chấp nhận tiếp tục chung sống với người chồng đã từng bội bạc, nên bế con về nuôi. Hàng tháng, anh vẫn chu cấp cho các con đều, nhưng điều khiến tôi khó chịu là anh ta lúc nào cũng xoi mói vào đời tư của tôi. Lần nào đưa các con đi chơi, anh ta cũng thủ thỉ hỏi các con xem tôi có quen ai mới không.

Khi biết tôi đang tìm hiểu người mới, là một người đồng nghiệp cùng cơ quan, chồng cũ hằn học gọi điện hỏi tôi có phải có bạn trai rồi không. Chưa kịp trả lời thì anh ta xổ một tràng lên mặt dạy dỗ, cấm tôi không được dắt trai về nhà vì “làm chuyện xấu hổ ấy sẽ ảnh hưởng đến con”.

 

Tôi vặn hỏi xem anh ta có tư cách gì mà cấm đoán, thế nhưng anh ta vẫn cứ gọi điện, nhắn tin khủng bố tinh thần tôi. Đỉnh điểm, anh ta còn đến tận cơ quan để dằn mặt anh đồng nghiệp đó, khiến tôi khó xử vô cùng, chỉ có thể kéo anh ta về, rồi xin lỗi người đồng nghiệp kia.

Tính tôi không muốn làm ầm lên, nhưng anh ta cứ xía vào chuyện đời tư của tôi thế này, tôi thấy khó sống quá. Nhiều người bảo tôi quay lại với anh ta cho yên chuyện, vì dù sao cả hai đều đang độc thân, nhưng nỗi đau bị phản bội vẫn còn đó, tôi không thể về sống với anh ta được. Theo mọi người, tôi nên xử lý như thế nào đây?

Tiên Tiên/VOV.VN (ghi)

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/ly-hon-2-nam-nhung-chong-cu-van-co-xen-vao-chuyen-doi-tu-cua-toi-a208806.html