Một vài mẹo khi ngủ giúp chị em tránh được nếp nhăn trên ngực, về già da vẫn đẹp

Chất lượng cuộc sống được tạo nên từ những thói quen, nhưng chưa chắc tất cả thói quen bạn có đều có lợi sức khỏe, kể cả những thói quen khi ngủ.

Nhiều người trong chúng ta thích nằm nghiêng, cuộn tròn trong tư thế bào thai hoặc thậm chí nằm sấp khi ngủ. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, ngủ ở tất cả các tư thế này thực sự có thể gây hại cho cơ thể và làn da của bạn ở một mức độ nào đó. Thậm chí, thói quen ngủ không phù hợp còn có thể gây ra nếp nhăn trên ngực.

Vậy phải làm sao để hạn chế nếp nhăn xuất hiện khi chúng ta ngủ?

ngu1-1693280498.png

 

Nếp nhăn xuất hiện như thế nào?

Trước hết, điều quan trọng là phải hiểu rằng nếp nhăn là một phần hoàn toàn bình thường của lão hóa. Chúng có thể hình thành và tăng lên do nhiều yếu tố khác, bao gồm tư thế ngủ, giảm cân, tổn thương do ánh nắng mặt trời và mất nước.. Ví dụ, ngủ nghiêng sẽ khiến nếp nhăn hình thành ở hai bên ngực và ở giữa ngực. Khi bạn già đi, những nếp nhăn này sẽ càng rõ hơn.

Nhưng bạn cũng có thể làm chậm sự hình thành các nếp nhăn này, thậm chí ngăn ngừa chúng bằng thói quen ngủ tốt. Nằm ngửa khi ngủ được các chuyên gia khuyến cáo là tư thế ngủ tốt nhất giúp làm chậm, thậm chí ngăn ngừa nếp nhăn. Tuy nhiên, với nhiều người, để ngủ cả đêm ở tư thế này không phải điều dễ dàng.

ngu2-1693280497.png

 

Một vài mẹo giúp bạn thoải mái khi ngủ ở tư thế nằm ngửa để giảm nếp nhăn ở ngực

1. Đặt gối dưới cánh tay

Nếu bạn thường là người quen ngủ ở tư thế nằm nghiêng hoặc nằm sấp thì khi chuyển sang tư thế nằm ngửa có thể gặp khó khăn. Hãy thử đặt hai chiếc gối ở hai bên cơ thể, dưới cánh tay của bạn. Những chiếc gối này có tác dụng hỗ trợ cánh tay và khớp vai của bạn, ngăn bạn lăn qua lăn lại trong giấc ngủ. Làm vậy trong một tuần, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với tư thế mới và sẽ không cần gối dưới tay nữa.

2. Đặt gối dưới đầu gối

ngu3-1693280496.png

Khi mới ngủ ở tư thế nằm ngửa, bạn sẽ dễ bị căng cơ, dây thần kinh và khớp ở lưng hơn. Đó là lý do tại sao có các biện pháp hỗ trợ đầu gối trong khi bạn ngủ lại quan trọng.

Đặt một chiếc gối dưới đầu gối để giúp nâng cao đôi chân của bạn, giữ cho lưu thông tốt hơn. Điều này cũng sẽ giúp căn chỉnh đúng cột sống và giảm bất kỳ cơn đau lưng dưới nào bạn đang gặp phải.

3. Sử dụng khăn hỗ trợ cổ

Một số người thích sử dụng khăn cuộn lại để hỗ trợ cổ và thay thế bằng gối. Theo các chuyên gia giấc ngủ của tổ chức Sleep City Mattress, mọi người có thể sử dụng gối mỏng hơn để nâng đỡ cổ. Điều này cũng giúp bạn thư giãn vùng cổ và giúp lưu thông trong cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, để hạn chế sự phát triển nếp nhăn nói chung và nếp nhăn trên ngực nói riêng, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh ăn khuya và dùng kem dưỡng ẩm.

ngu4-1693280498.png

 

- Tránh ăn khuya: Theo nguyên tắc chung, tốt nhất không nên thưởng thức thức ăn nhiều dầu mỡ, béo và thực phẩm nhiều carb, đường vào buổi tối, đặc biệt là ngay trước khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Thói quen ăn này không chỉ làm bạn cảm thấy "nặng nề" vào ngày hôm sau, mà còn khiến quá trình tiêu hóa của bạn bị quá tải, ảnh hưởng đến mọi bộ phận của cơ thể, bao gồm cả sức khỏe và độ đàn hồi của làn da.

- Dùng kem dưỡng ẩm: Thoa kem dưỡng ẩm lên ngực trước khi đi ngủ, và một lần nữa sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng cũng giúp giảm sự phát triển nếp nhăn ở ngực.

Kem dưỡng ẩm không phải là giải pháp cuối cùng để ngăn ngừa nếp nhăn, nhưng theo các chuyên gia y tế của Mayo Clinic, việc làm này có thể giúp giảm da khô và chứng minh là có tác dụng làm chậm quá trình thu nhỏ các tế bào da - nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn.

TT

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/mot-vai-meo-khi-ngu-giup-chi-em-tranh-duoc-nep-nhan-tren-nguc-ve-gia-da-van-dep-a208931.html