Nhóm người hành hạ dã man ngư dân nhận án tù

Tại phiên tòa sơ thẩm, nhóm người hành hạ dã man ngư dân Trương Văn Trung đã nhận tội và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về bên gia đình.

Chiều 7/9, TAND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Công Toàn (SN 1986) 6 năm 6 tháng tù; Đoàn Văn Tạc (SN 1982), Nguyễn Văn Tị (SN 1989), Nguyễn Văn Của (SN 1991) cùng bị tuyên 5 năm 9 tháng tù; Sử Chí Tâm (SN 1996) bị tuyên 2 năm 6 tháng tù. Tất cả các bị cáo đều ở tỉnh Cà Mau và bị tuyên án về các tội "Hành hạ người khác" và "Cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, ngày 4/1/2022, tàu cá do Toàn làm thuyền trưởng xuất bến tại cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Trên tàu có ông Trương Văn Trung, ông Lê Văn Bình và Toàn, Tạc, Tị, Của, Tâm. Trong quá trình đánh bắt, ông Trung và Bình không làm được việc nên thường xuyên bị  nhóm Toàn dùng đuôi cá đuối, cây xúc nước đá đánh, dùng kìm bẻ răng... Nhóm này còn bắt ông Trung phải ăn cá sống.

Ngày 30/5/2022, ông Trung và ông Bình được cho vào bờ với đầy vết thương trên người. Vào đến cửa biển Sông Đốc, ông Trung và ông Bình đã đến cơ quan chức năng trình báo về việc bị bạn nghề hành hạ dã man. Sau đó, đoạn clip ghi lại cảnh 2 ông bị hành hạ lan truyền trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, khiến nhiều người bức xúc.

Theo kết luận của trung tâm pháp y, tỷ lệ thương tích của ông Trung là 48%.

Tại phiên xét xử, các bị cáo đều nhận tội và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình. HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là rất tàn ác, mất nhân tính, rất đáng lên án.

Trần Hiếu 

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/nhom-nguoi-hanh-ha-da-man-ngu-dan-nhan-an-tu-a209249.html