Nhà 4 tầng ở TPHCM sập sau tiếng động rất lớn, giải cứu 7 người bên trong

Nhóm người đang sửa chữa căn nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh (TPHCM) trưa nay thì công trình này bất ngờ bị đổ sập.

Đến 14h30 ngày 24/9, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (PC07) Công an TPHCM vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố căn nhà 4 tầng đổ sập khiến 2 người bị mắc kẹt.

Nhà 4 tầng ở TPHCM sập sau tiếng động rất lớn, giải cứu 7 người bên trong ảnh 1

Căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh cắt từ clip.

Nhà 4 tầng ở TPHCM sập sau tiếng động rất lớn, giải cứu 7 người bên trong ảnh 2

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh cắt từ clip.

Thông tin ban đầu, khoảng 12h30 cùng ngày, người dân sống ở hẻm 133 Bình Qưới (phường 27, quận Bình Thạnh) phát hiện căn nhà 4 tầng bất ngờ bị đổ sập sau tiếng động rất lớn nên hô hoán, tìm cách cứu người mắc kẹt bên trong và báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Phòng PC07 điều động nhiều phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, căn nhà 4 tầng bị đổ sập hoàn toàn, gạch đá, vật liệu xây dựng ngổn ngang. Xe cứu thương và nhân viên y tế cũng có mặt tại hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

Nhà 4 tầng ở TPHCM sập sau tiếng động rất lớn, giải cứu 7 người bên trong ảnh 3

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương ra ngoài. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh đã có mặt để chỉ huy công tác cứu nạn, cứu hộ. Đại diện UBND phường 27 (quận Bình Thạnh) cho biết, căn nhà trên đang được chủ nhà gọi thợ đến sửa chữa và trong lúc khoan thì móng yếu nên sập hoàn toàn.

Thời điểm xảy ra vụ việc, bên trong căn nhà có 7 người. 5 người được lực lượng chức năng quận Bình Thạnh giải cứu. 2 người còn lại sau đó đã được lực lượng cứu hộ của Phòng PC07 giải cứu thành công.

Nguyên nhân sự việc đang được điều tra, làm rõ.

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/nha-4-tang-o-tphcm-sap-sau-tieng-dong-rat-lon-giai-cuu-7-nguoi-ben-trong-a209645.html