Cô dâu 30 tuổi mới có người chịu lấy vì sở hữu "một đặc điểm ít người đàn ông nào chấp nhận được"

Hôn nhân là chuyện chung thân đại sự, hẳn rằng ai cũng muốn tìm được người mà mình có thể dựa dẫm suốt đời.

Ở Trung Quốc, theo nhiều thống kê, đàn ông ngày càng khó tìm được bạn đời vì rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là sính lễ.

Theo tập tục truyền thống của Trung Quốc, để cưới được một người phụ nữ, người đàn ông phải đáp ứng số tiền thách cưới của nhà gái. Rất nhiều người mặc dù tuổi tác đã không còn nhỏ nhưng mãi không thể cưới được vợ vì không thể chi trả nổi sính lễ.

Song không phải lúc nào người đàn ông cũng ở thế bị động. Trung Quốc cũng có vô số người phụ nữ vẫn ở trong tình trạng độc thân vì không tìm được người phù hợp, cay đắng hơn là không có người chịu hỏi cưới do một số nguyên nhân nào đó.

Cũng giống như cô gái ở Giang Tô (Trung Quốc) này.

Cô dâu 30 tuổi mới có người chịu lấy vì sở hữu một đặc điểm ít người đàn ông nào chấp nhận được - Ảnh 1.
 

Đoạn video quay lại cảnh rước dâu trong một hộ gia đình ở Giang Tô. Người đàn ông đăng tải đoạn clip là chú của cô dâu họ Trần. Ông cho biết cháu gái của ông năm nay đã gần 30 tuổi, để có thể mặc đồ cưới lên xe hoa theo chồng về dinh như hiện tại quả là chuyện không hề dễ dàng. Bố mẹ trước đó đã vô cùng lo lắng vì con gái lớn đến tuổi nên gia lập thất mà mãi không tìm được người phù hợp. Hay nói đúng hơn là Trần không có người yêu, cũng không có người đến hỏi cưới.

Bố mẹ đã sắp xếp cho cô rất nhiều buổi xem mắt nhưng đều không thành công. Cuộc gặp gỡ nói chuyện nào cũng rất nhanh chóng, dường ngay khi nhìn thấy Trần, đối phương đã có quyết định. Cuối buổi, họ đều cho Trần một câu trả lời rằng “tính cách không hợp”, rồi quay người đi mất.

Cô dâu 30 tuổi mới có người chịu lấy vì sở hữu một đặc điểm ít người đàn ông nào chấp nhận được - Ảnh 2.

Sở hữu chiều cao hơn 2 mét, Trần trông nổi bật giữa đám đông trong ngày cưới

Thật ra, cả Trần và bố mẹ cô đều biết vấn đề nằm ở đâu. Mặt Trần không xấu xí, cô có nước da trắng, cái mũi cao mà tin rằng cô gái nào cũng khao khát. Cả người cô chỉ có một đặc điểm bị xem là “khuyết điểm” từ nhỏ đến lớn: Chiều cao.

Trần cao hơn 2 mét, chiều cao thật sự “vượt trội và khó tin” đối với những cô gái châu Á, ngay cả nam giới còn ít gặp người sở hữu chiều cao này chứ đừng nói là nữ giới.

Tuy nói tình yêu thăng hoa là khi đôi bên có nhiều sự đồng điệu trong tâm hồn, bất kể tuổi tác và ngoại hình. Thế nhưng sự thật là Trần đã không thể tìm được bạn đời vì chiều cao quá khổ của mình.

Ngoài ra, gia cảnh của gia đình Trần cũng không phải là điểm cộng để cô có nhiều sự lựa chọn hơn. Điều kiện nhà họ Trần chỉ ở mức bình thường, bản thân cô gái và bố mẹ cũng chỉ là công nhân trong nhà máy, lương chỉ đủ sống, không mấy khấm khá.

Chiều cao, ngoại hình, gia cảnh, đều không tồn tại một điểm sáng nào, khiến chuyện hôn nhân của Trần vô cùng khó khăn.

Gia đình Trần gần như chấp nhận hiện thực, cùng lắm con gái ở với bố mẹ đến già. Và rồi Giang đã xuất hiện. Anh chỉ cao 1m70, thấp hơn Trần rất nhiều, nhưng anh không hề chê bai về ngoại hình cũng như chiều cao của cô. Theo nhiều quan niệm của người Trung Quốc, nữ cao hơn nam là chuyện không hay trong cuộc sống hôn nhân sau này, người đàn ông dễ dàng bị “lép vế” trước vợ.

Thế mà Trần và Giang đã có nhiều cuộc hẹn hò sau lần xem mắt đầu tiên. Một thời gian sau, hai người quyết định trao cho nhau danh phận, về chung một nhà.

Cô dâu 30 tuổi mới có người chịu lấy vì sở hữu một đặc điểm ít người đàn ông nào chấp nhận được - Ảnh 3.
 

Trong ngày rước dâu, em trai cõng Trần bước ra cửa vì quan niệm cô dâu xuất giá không được chạm chân xuống đất cho đến khi vào được nhà chồng, đi bên cạnh là dáng dấp chú rể có phần nhỏ bé.

Nhìn con gái cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc, bố mẹ vui mừng đến rơi nước mắt, xem như mọi cố gắng bao năm qua đều đáng giá.

Nguồn: Sohu

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/co-dau-30-tuoi-moi-co-nguoi-chiu-lay-vi-so-huu-mot-dac-diem-it-nguoi-dan-ong-nao-chap-nhan-duoc-a209987.html