Khán giả "review nóng" Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn "tìm chỗ chê cũng khó"

Nhiều khán giả khẳng định Đất Rừng Phương Nam là phim Việt hay nhất năm nay.

Tối ngày 11/10, dự án phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam đã tổ chức họp báo ra mắt chính thức, thu hút sự chú ý và tham dự của nhiều ngôi sao khủng của Vbiz, cũng như truyền thông và khán giả. Bộ phim đã thật sự khiến ai nấy phải bùng nổ cảm xúc khi dễ dàng trở thành một trong những dự án hay bậc nhất trong năm nay, theo như đánh giá chung từ người xem.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 1.

Không ít khán giả sẵn sàng dành cho phim điểm 9, 10, thậm chí khẳng định đây là tác phẩm Việt xuất sắc nhất năm 2023. Một fanpage lớn đánh giá phim Việt sau này "sẽ lấy mốc này làm chuẩn" mà phát huy, khi hành trình đi tìm cha của bé An được khắc họa vô cùng chuẩn và chỉn chu.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 2.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 3.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 4.

Khán giả dành điểm cao cho phim

Một số ý kiến khác, như của nam diễn viên Võ Điền Gia Huy, gọi đây là "bom tấn", muốn tìm chỗ để chê cũng khó. Nhiều khán giả đồng tình rằng thành công lớn nhất của Đất Rừng Phương Nam đó là tách biệt được khỏi bản truyền hình năm 1997, thậm chí là sự dung hòa tuyệt hảo cùng với nguyên tác của Đoàn Giỏi, mang đến cảm xúc mới mẻ nhưng cũng thân thương với người xem.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 5.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 6.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 7.

Đất Rừng Phương Nam là bom tấn "tìm chỗ để chê cũng khó"

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 8.

"Phim remake là phải như vậy", một khán giả nhận định

Chất liệu dân gian của Đất Rừng Phương Nam được đánh giá cao, thành công chạm đến trái tim của nhiều khán giả gắn bó với miền sông nước. Cùng với đó, tinh thần hào hùng, khí phách và lòng yêu nước của con người Việt Nam đã lâu rồi mới được thể hiện đầy đẹp đẽ trên màn ảnh rộng như vậy.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 9.

Đạo diễn Charlie Nguyễn "nghẹn ngào" sau khi xem Đất Rừng Phương Nam

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 10.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 11.

Khán giả vỡ òa, xúc động vì phim

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 12.

"Bộ phim có tầm vóc và khơi gợi nhiều cảm xúc về dân tộc", nhà báo - nhà phê bình Lê Hồng Lâm nhận xét

Về dàn nhân vật, khán giả dành lời khen cho cái tên trung tâm là bé An (Hạo Khang đóng) với diễn xuất tự nhiên, chân thật. Tuấn Trần là cái tên tiếp theo được khen nức nở nhờ vai diễn bứt phá. Một khán giả đánh giá Út Lục Lâm điểm nhấn khác biệt cực tốt so với bản truyền hình.

Mặt khác, cái tên khiến khán giả chú ý nhất về Đất Rừng Phương Nam những ngày qua - Trấn Thành có màn thể hiện tròn trịa, đúng với vai trò của bác Ba Phi.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 13.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 14.

Thế nhưng cái tên được khen ngợi, nhắc đến nhiều nhất trong những bình luận, đánh giá của khán giả hiện tại lại không phải Trấn Thành hay Tuấn Trần, mà là Băng Di. Thể hiện vai Tư Mắm khó đoán, Băng Di gây ấn tượng mạnh bởi diễn xuất càng về cuối phim càng đỉnh.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 15.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 16.

Khán giả review nóng Đất Rừng Phương Nam: Bom tấn tìm chỗ chê cũng khó, người được khen nhiều nhất không phải Trấn Thành - Ảnh 17.

Khán giả dành lời khen cho Băng Di

Bên cạnh những điểm cộng, Đất Rừng Phương Nam không thể không có thiếu sót. Một số khán giả đề cập về việc phim dùng nhiều từ lóng có phần hiện đại, thậm chí "Gen Z", hay nhân vật Cò (Kỳ Phong) không có nhiều "đất diễn" giống bản truyền hình (ít nhất là trong phần phim đầu tiên này).

Đất Rừng Phương Nam chính thức khởi chiếu vào ngày 13/10/2023.

PV

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/khan-gia-review-nong-dat-rung-phuong-nam-bom-tan-tim-cho-che-cung-kho-a210063.html