date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quá nhiều uất ức, dân mạng đánh bay fanpage 'đền thờ tổ nghiệp' của Hoài Linh?

Đăng bởi Mai Trang - 09:22 03/06/2021

Việc Hoài Linh không lên tiếng giải thích minh bạch 14 tỷ tiền từ thiện đã dấy lên nhiều tranh cãi trong CĐM, và họ đã tìm tới fanpage "Đền thờ Tổ nghiệp" và để lại nhiều bình luận tiêu cực.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đổ dồn sự chú ý về phía Hoài Linh và số tiền 14 tỷ từ thiện. Mặc dù đã giải ngân hơn 8 tỷ cho đồng bào miền Trung, nhưng nghệ sĩ này vẫn bị chỉ trích thậm tệ do sự im lặng của mình. Có thể thấy mỗi sự kiện diễn ra liên quan đến vấn đề này đều nhận được những luồng ý kiến trái chiều, thậm chí còn soi mói, chửi rủa nam danh hài một cách quá mức. 

Hoài Linh và status kêu gọi ủng hộ của mình

Mặc dù đã lên tiếng giải thích, làm rõ lý do vì sao vẫn giữ nguyên số tiền lớn trong tài khoản cá nhân hay khắc phục sai sót của bản thân ngay sau đó bằng cách tích cực trao tiền hỗ trợ đến nhiều hộ dân ở miền Trung nhưng Hoài Linh vẫn bị phán xét, công kích và tệ hơn là tấn công với những hình thức trên trang cá nhân. 

Trang Đền thờ Tổ Nghiệp của Hoài Linh bị tấn công bằng loạt đánh giá xấu: Nguy cơ sập page cực cao?
Fanpage "Đền thờ Tổ nghiệp" với hơn 70 nghìn lượt thích và 117 nghìn lượt theo dõi của Hoài Linh

 

Fanpage “Đền thờ Tổ nghiệp” được nam danh hài tạo ra với mục đích lưu giữ các giá trị Việt cũng như chia sẻ các hoạt động cá nhân, lễ hội thờ cúng liên quan đến vấn đề tâm linh. Trên trang đã xuất hiện tràn lan những đánh giá tiêu cực, yêu cầu Hoài Linh nên đóng cửa đền thờ vì cho rằng nam nghệ sĩ là người lươn lẹo, ăn chặn tiền quyên góp của dân.

Trang Đền thờ Tổ Nghiệp của Hoài Linh bị tấn công bằng loạt đánh giá xấu: Nguy cơ sập page cực cao?Trang Đền thờ Tổ Nghiệp của Hoài Linh bị tấn công bằng loạt đánh giá xấu: Nguy cơ sập page cực cao?

Nhiều ý kiến và đánh giá tiêu cực xuất hiện trên fanpage 
Trang Đền thờ Tổ Nghiệp của Hoài Linh bị tấn công bằng loạt đánh giá xấu: Nguy cơ sập page cực cao?
Hoài Linh lên tiếng về việc chậm trễ trao tiền cứu trợ

Chưa bàn đến vấn đề đúng sai, việc Hoài Linh im lặng trước mọi tin đồn đã càng dấy lên sự phẫn nộ của người dân. Nhiều ý kiến cho rằng "cứu người như cứu hỏa", cần làm gấp, làm ngay. Nhưng danh hài đã chậm trễ tới 6 tháng nên số tiền đó không còn ý nghĩa nữa. Nên để dành cho cả nước chống dịch, hay ủng hộ vào quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 thì hơn.

Tuy vậy, đại diện của nam nghệ sĩ vẫn tới các tỉnh miền Trung để trao tiền cho địa phương. Hiện số tiền 'giải ngân' khoảng 8 tỷ.