Quán ăn `chặt chém`, đánh khách chảy máu đầu bị nhóm thanh niên đến `san phẳng`

Bị khách tố "chặt chém" 100.000đ một bát hủ tíu, chủ quán đã gọi người đến đánh khách chảy máu đầu. Ngày hôm sau, một nhóm người đã tìm đến đây đập phá đồ đạc để "trút giận".

Bị đánh chảy máu đầu vì nói quán "chặt chém"

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 1/5, anh Nguyễn Xuân Quang M. chở vợ và hai con nhỏ từ Bến Tre đi TP.HCM để làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Khi đi qua cầu Bến Lức khoảng 3km, anh ghé vào một quán không tên ven QL1A (thuộc địa phận xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Tại đây, anh gọi hai chai nước ngọt. Đến khi tính tiền, bà chủ quán đòi 60.000 đồng cho 2 chai nước. Thấy giá đắt gấp ba lần so với bình thường, vợ anh M. nói: "Chắc bán một lần".

Nghe vậy, chủ quán đã quát nạt hai vợ chồng anh. Thấy sự việc, một người khách khác cho biết, quán này bán 1 bát hủ tíu với giá 100.000 đồng. Vợ chồng anh Minh quay lại bắt chuyện với người khách này thì bị chủ quán tiếp tục chửi bới, hăm dọa.

Trích video do vợ anh M. quay và phát trực tiếp trên Facebook. (Nguồn: Facebook)

Lúc này anh M. đã gọi điện cho công an xã trình báo sự việc. Trong lúc chờ đợi, chủ quán đã dắt xe của anh M. và đuổi vợ chồng anh ra ngoài. Ngay lúc đó, 4 người lao đến hành hung anh. Vợ anh M. kêu cứu những người gần đó nhưng không ai dám vào can ngăn. Chỉ đến khi Công an xã Nhựt Chánh có mặt thì nhóm người này mới dừng lại.

Do bị nhiều vết thương ở vùng đầu, chảy nhiều máu nên anh Minh được đưa đến trạm y tế xã băng bó vết thương và gia đình anh được chính quyền địa phương hỗ trợ đến TP.HCM an toàn.

Được biết, khi sự việc bị "chặt chém" xảy ra, vợ anh M. có quay lại và phát trực tiếp trên Facebook. Đoạn video đã được lan rộng trên Facebook và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Quán ăn

Anh M. bị đánh chảy máu đầu.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An), cho biết nhóm người hành hung khách là em và cháu của chủ quán. Bước đầu những người này đã thừa nhận hành vi đánh người và công an đang thụ lý.

Chiều 2/5, đoàn Liên ngành của huyện Bến Lức đã đến kiểm tra xác minh việc kinh doanh, buôn bán của quán để xử lý theo quy định.

Chủ quán nói gì?

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, chị Lê Thị Kim Huệ - chủ quán Bảo Châu - cho biết vụ việc trên xảy ra tại quán chị.

Chị Huệ giải thích: "Bình thường quán bán chai nước 15.000 đồng. Mỗi năm được mấy dịp lễ, hỏi xung quanh thấy họ cũng lên giá nên mình lên tiền nước 20.000 đồng/chai. Hủ tiếu chỉ bán từ 25.000 đồng đến 40.000 đồng mỗi tô".

Theo chị Huệ, lúc vợ chồng anh M. vào kêu hai chai nước, có kêu thêm mấy điếu thuốc hay gì đó nên chị mới tính tiền 60.000 đồng. Sau đó chị thấy anh M. còn nói quán bán hủ tiếu đến 100.000 đồng một tô và đòi gọi công an, đứng mãi không chịu đi khiến chị và em trai cùng chồng gây gổ rồi đánh nhau khiến anh M. chảy máu đầu.

Nữ chủ quán trần tình về sự việc. (Nguồn: Facebook)

Chị Huệ cho biết sau vụ việc thấy hối hận vì nóng quá nên để sự việc thành lớn chuyện.

Công an xã Nhựt Chánh đã mời ông Trần Văn Ngoan (SN 1977, chồng chị Huệ) chủ quán Bảo Châu, cùng hai đối tượng liên quan đến việc xô xát lên để tiếp tục làm rõ về hành vi đánh người.

Nhóm người đến phá quán để "trút giận"

Trong lúc lực lượng đang điều tra vụ việc thì đã có một nhóm người tìm đến quán Bảo Châu đập bàn ghế, xô đổ nhiều vật dụng trong quán.

Cụ thể, chị Huệ trả lời báo Giao thông cho biết, khoảng 17h ngày 2/5, chồng chị đi vắng, chị đang dọn dẹp hàng quán thì bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy đến dừng lại trước quán. Sau đó, có thêm hơn 10 thanh niên khác cũng đi trên xe máy chạy đến.

Quán ăn

Quán nước bị hơn 10 thanh niên đến đập phá.

Chị định ra đón tiếp thì thấy các đối tượng đều cầm gậy, mã tấu. Ngay lúc đó, chị nghe thấy các đối tượng nói với nhau “quán này nè” rồi cùng nhau xông vào đập phá quán. Có 2 đối tượng đuổi đánh chị nhưng chị đã chạy thoát ra phía sau và nhờ hàng xóm gọi điện báo công an.

Quán ăn

Quán ăn

Quán ăn

Nhiều bàn ghế, vật dụng bị đập tan tành.

Ông Lê Văn Cầm (SN 1954, cha chị Huệ) ở gần đó chạy tới can ngăn thì bị các đối tượng chém trúng đầu, mặt. Sau đó, nhóm này kéo lê ông Cầm ra ngoài đường QL1 và để lại trên đường. Ông Cầm sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chưa dừng lại, các đối tượng còn đuổi đánh anh Lê Văn Cảnh (SN 2001, em trai chị Huệ) khiến vết thương ở chân trái bị gãy trước đó chưa lành, bị gãy hở tiếp phải đưa bệnh viện chữa trị.

Hiện, cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.

Trang Vũ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục