date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quản lý Phi Nhung xót xa: ‘Giờ mẹ đất Phật thong dong, thương đàn con dại mồ côi 2 lần’

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:17 29/09/2021

“Chị Phi Nhung đã sống một cuộc đời hữu ích, mang đến những điều tốt lành cho mọi người và được nhận lại những hạnh phúc”, quản lý Phi Nhung nức nở.

Trưa 28/9, làng giải trí Việt đau xót đón nhận thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid-19. Thông tin này khiến đồng nghiệp và khán giả vô cùng bàng hoàng, đau xót.

Phi Nhung mắc Covid-19 do tiếp xúc với F0 trong lúc đi từ thiện tại TP HCM. Ban đầu cô được điều trị tại Bệnh viện Gia An 115, sau đó chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy vào đêm 26/8. Dù các y bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, song bệnh tình quá nguy kịch, giọng ca Bông Ca Điên Điển đã ra đi mãi mãi ở tuổi 49.

Trên trang cá nhân, quản lý của ca sĩ Phi Nhung liên tục chia sẻ những kỉ niệm xúc động về cô, đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng, thương xót:

“Quy luật của vũ trụ, có khởi đầu phải có kết thúc, có sinh ra phải có mất đi, có ngày sẽ có đêm…

Khi ta sinh ra, mọi người cười còn ta thì khóc. Hãy sống sao cho khi ta chết đi rồi, mọi người khóc còn ta thì cười. Và chị Phi Nhung đã làm được điều đó, sống một cuộc đời thật hữu ích, mang đến những điều tốt lành cho mọi người xung quanh, và được nhận lại những hạnh phúc đã vun đắp. Đó là tiếng khóc của sự mất mát, thương tiếc, của nỗi xót xa, ngậm ngùi. 

Mỗi người mang một sứ mệnh khác nhau trong cõi đời, sống vì những người yêu thương họ và vì những người họ yêu thương. Thử hỏi một con người giả tạo, ích kỉ nhỏ nhen thì có khi nào được mọi người yêu quý, kính trọng? Hay một kẻ bần tiện, xấu xa liệu có được cộng đồng xung quanh công nhận là một nhân tố trong cuộc sống này? Thế nên chúng ta hãy lo sống và tận hưởng, hãy làm những gì có ích, những gì tốt đẹp ngay khi có thể và cũng đừng làm gì có tội với mọi người, với cuộc đời để khi ra đi bạn có thể mỉm cười một cách thanh thản và mãn nguyện. Chị Nhung đã mỉm cười với lòng mình vì đã sống không vô ích. 

Sự cống hiến của Phi Nhung không chỉ ở “đầu sóng ngọn gió” mà mọi lúc mọi nơi, mọi ngõ ngách của đời sống và cả “trong sâu thẳm trái tim mình”…Khi làm thiện nguyện miệt mài bền bỉ như chị Phi Nhung, chắc chắn đó là sự phát tâm từ tấm lòng và ý nguyện thật sự.

Chúng ta phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành để không phải trở thành một cỗ máy vô cảm mà hướng tới một con người với đầy đủ cung bậc và cảm xúc của loài người. Sợ nhất là sự vô cảm và lạnh lùng. Thái độ ứng xử trước nỗi đau, tai họa của người khác là phản ứng tự nhiên mang tính người, là thước đo đạo đức, là sự sát hạch đạo đức xã hội một cách nghiêm khắc nhất. Trước nỗi đau, tai họa và bất công mà người khác phải chịu đựng, nhưng ai đó không phản ứng được tức là đã bị tê liệt về tinh thần xã hội. Đó là sự suy đồi về lối sống, suy thoái về đạo đức. 

Người mạnh hơn bạn sẽ không chế giễu bạn, đó là việc chỉ những kẻ yếu hơn bạn mới có thể làm ra, mục đích là khiến bạn trở nên giống họ. Hễ mở miệng ra là oang oang khắp chốn – đó là bản năng của con người, ngậm miệng và dụng tâm suy nghĩ mới cần đến trí tuệ của con người.

Qua mùa dịch này, ai được mạnh khoẻ và còn người thân là một sự may mắn rất lớn, hãy biết ơn và trân trọng”.

Sự ra đi của Phi Nhung đã khiến làng giải trí mất đi một tài năng vàng, là sự nuối tiếc và đau thương với các khán giả. Hiện các nghệ sĩ đang vô cùng đau xót nhưng vẫn cố gắng bình ổn tâm trạng để gửi lời tiễn biệt tới nữ ca sĩ xấu số.