Lốc xoáy làm 33 ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng tại Quảng Bình

Trên địa bàn xã Hóa Phúc (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) có lốc xoáy kèm mưa lớn quét qua làm 33 ngôi nhà bị hư hại.
Tuổi trẻ & Xã hội Tuổi trẻ & Xã hội

Ngày 10/4, trên địa bàn xã Hóa Phúc (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) có lốc xoáy kèm mưa lớn quét qua làm 33 ngôi nhà bị hư hại. 

Ngày 11-4, theo thông tin từ UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình), trên địa bàn huyện này đã xảy ra một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn vào lúc 17h ngày 10/4, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Lốc xoáy làm hư hại hàng chục ngôi nhà.

Lốc xoáy làm hư hại hàng chục ngôi nhà. 

Chỉ trong vòng 15 phút, cơn lốc quét qua đã làm hàng chục nhà dân tại địa phương này bị tốc mái. Theo thống kê ban đầu, có khoảng 33 ngôi nhà ở xã Hóa Phúc (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) bị tốc mái và hư hại nặng. Bên cạnh đó, nhiều diện tích cây trồng cũng bị lốc xoáy và mưa làm ngã đổ.

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, chính quyền UBND xã Hóa Phúc cùng cơ quan chức năng đã nhanh chóng huy động lực lượng cùng người dân khắc phục hậu quả. Hiện vẫn đang trong quá trình xử lý nên chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại.

Người dân khắc phục lại nơi ở sau khi lốc xoáy quét qua.

Người dân khắc phục lại nơi ở sau khi lốc xoáy quét qua. 

Nhiều người dân đã phải di chuyển đến nơi an toàn để tránh trú do nhà bị hư hại, mảnh vỡ ngổn ngang. Vì thế, Lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa đã trực tiếp giúp đỡ và hộ trỡ cho các các hộ dân bị ảnh hưởng để sớm ổn định cuộc sống.

Lốc xoáy quét qua làm hư hại 33 ngôi nhà ở Quảng Bình. 

Dương Huyền (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục