Quảng Ngãi: Bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật nhưng bất ngờ tử vong sau mũi tiêm kháng sinh

Khi đang ăn cháo sáng, bệnh nhân 54 tuổi được y tá tiêm thuốc kháng sinh. Chỉ vài phút sau, bệnh nhân lên cơn co giật, sùi bọt mép rồi tử vong.
Hà Ly Hà Ly
Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi vào sáng 23/8. Cụ thể, ông Nguyễn Kỹ (54 tuổi, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) nhập viện ngày 14/8, đến ngày 21/8 được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi đường tiết niệu bên trái bằng phương pháp mổ hở. Ca phẫu thuật diễn ra thành công Sức Khỏe bệnh nhân ổn định.
 
Quảng Ngãi: Bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật nhưng bất ngờ tử vong sau mũi tiêm kháng sinh
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi - nơi xảy ra sự việc
 
Theo ông Trần Văn Đông, người nhà bệnh nhân khoảng 9h sáng 23/8, khi ông Kỹ đang ăn sáng thì y tá tới tiêm thuốc kháng sinh. Thời điểm tiêm, ông Đông và vợ ông Kỹ đang có mặt tại phòng bệnh được yêu cầu ra ngoài. Chỉ vài phút sau khi tiêm, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốc phản vệ, sùi bọt mép rồi tử vong.

Một người thân khác cũng có mặt tại phòng bệnh là ông Nguyễn Hồ (anh ruột ông Kỹ) nói: "Khi họ vừa ra khỏi phòng thì mọi người phát hiện em tôi sùi bọt mép. Dù được cấp cứu nhưng em tôi đã tử vong sau đó. Sức khỏe của em tôi đã bình thường sao lại chết sau một mũi tiêm, chúng tôi mong có câu trả lời xác đáng".
 
Quảng Ngãi: Bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật nhưng bất ngờ tử vong sau mũi tiêm kháng sinh
Người nhà bệnh nhân đang yêu cầu làm rõ sự việc

Trả lời về vụ việc, ông Nguyễn Thái Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi phát hiện bệnh nhân Kỹ có dấu hiệu bất thường, kíp trực đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực chống độc nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Trước băn khoăn về loại thuốc mà y tá tiêm cho bệnh nhân, ông Hưng cho biết thuốc được tiêm cho bệnh nhân Kỹ là thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc này đã được tiêm cho bệnh nhân trong 2 ngày qua.

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa thể giải thích tại sao cùng một loại thuốc đến ngày thứ ba mới xảy ra hiện tượng sốc phản vệ.
 
Hiện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo Sở Y tế và sẽ tiến hành thành lập hội đồng chuyên môn kiểm tra lại toàn bộ quy trình điều trị.
 
Video: Tuổi trẻ
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục