Quảng Ninh bác bỏ tin có người nhiễm Covid-19, xử phạt 2 người hoang tin

Tại buổi làm việc, hai người đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về số người nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Chiều 16/2, đại diện cơ quan chức năng TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa xử phạt 2 trường hợp cung cấp và lan truyền tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng xã hội. Theo đó, khoảng 23h đêm ngày 15/2, UBND TP. Cẩm Phả nhận được phản ánh của người dân về trường hợp dương tính với virus corona tại xã Dương Huy. Theo đó, thông tin này được một số tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, Công an TP. Cẩm Phả đã khẩn trương xác minh thông tin và thông báo rằng đó là thông tin sai sự thật.
 
Quảng Ninh bác bỏ tin có người nhiễm Covid-19, xử phạt 2 người hoang tin
 
Quả điều tra, cơ quan chức năng xác định hai người tung tin sai sự thật là anh Vũ Văn Tr., Phó Quản đốc Phân xưởng vận tải 3, Công ty Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV và anh Phạm Quang T., lái xe của phân xưởng. Theo đó, anh Tr. đã viết thông tin sai sự thật như trên lên bảng tin nội bộ của Phân xưởng. còn anh T. sau đó đã chụp lại ảnh, đăng lên mạng xã hội facebook.
 
UBND TP. Cẩm Phả cùng cơ quan chức năng đã mời hai người lên làm việc. Tại buổi làm việc, hai người đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình và nhận thức được hành vi này là vi phạm Pháp luật. Lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả xử phạt anh Tr. và anh T. mỗi người 7,5 triệu đồng.
 
Ngành y tế tỉnh Quảng Ninh cũng thông tin, đến thời điểm hiện tại, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.
 
Trước đó, vào ngày 31/1, Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã xử phạt 2 đối tượng Nguyễn Công H. (38 tuổi, ở huyện Tiên Du) và Vũ Quỳnh M. (25 tuổi, tạm trú ở TP Bắc Ninh) về hành vi đăng tải nội dung sai sự thật nhằm câu view, câu like trên mạng xã hội facebook.
 
Quảng Ninh bác bỏ tin có người nhiễm Covid-19, xử phạt 2 người hoang tin
 
 
Anh H. đã tung tin tại Bắc Ninh có hơn 4000 người Trung Quốc sinh sống, làm việc và mang theo mầm virus corona. Còn chị M. đã sao chép nội dung trên, về đăng tải trên facebook cá nhân của mình để thu hút sự chú ý của cư dân mạng nhằm bán hàng online.
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục