date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rò rỉ clip nghi vấn thầy giáo ‘mây mưa’ với học sinh: sự xuống cấp đạo đức nghề nghiệp đáng báo động

Đăng bởi Hải Yến - 14:48 13/07/2021

Đoạn clip được cho là của giáo viên đang làm “chuyện người lớn” với học sinh ngay tại bục giảng khiến nhiều người phẫn nộ và bức xúc.

Chiều ngày 12/7, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn clip gây phẫn nộ và chấn động dư luận. Đoạn video kéo dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một thầy giáo và một học trò nam "mây mưa" ngay tại bục giảng của một lớp học.

Đoạn clip đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt và khến dư luận phẫn nộ

Ngay lập tức, đoạn clip đã khiến dư luận bàng hoàng. Nhiều người đã tỏ ra nghi ngại về tính chân thật của đoạn clip và đặt ra muôn vàn câu hỏi. Theo như nội dung của đoạn clip ngắn, người nam sinh không hề có bất kì phản kháng hay thái độ chống đối nào đối với hành động của thầy giáo. Bởi vậy, hoàn toàn có thể loại trừ khả năng thầy giáo này đã ép buộc nam sinh làm hành động này.

Tuy nhiên, dù có ép buộc hay không thì nó vẫn khiến dư luận rất bức xúc. Có một điều không thể phủ nhận được là thời gian gần đây, nền giáo dục nước nhà xuất một một bộ phận nhỏ những giáo viên có sự xuống cấp đạo đức.

Hình ảnh được cắt ra từ clip nghi vấn thầy giáo và nam sinh "mây mưa" tại bục giảng

Những người giáo viên này không biết vì vô tình hay cố ý mà đã khiến hình ảnh người giáo viên trong mắt nhiều người trở nên xấu xí. Họ không còn tôn trọng và gìn giữ các chuẩn mực đạo đức mà hành động cảm tính, khiến nhiều người phẫn nộ.

Không chỉ là “mây mưa” với học sinh, trước đó, nhiều vụ việc tai tiếng như nam thầy giáo dâm ô với nhiều học sinh, cô giáo phạt học sinh thái quá và thậm chí là ở cấp mầm non, cô giáo hành hạ các em nhỏ,... đã khiến công luận bức xúc và đặt ra câu hỏi lớn đối với đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận không nhỏ những người được gọi là thầy giáo, cô giáo.

Đây như một lời cảnh tỉnh cho sự xuống cấp đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận nhỏ giáo viên hiện nay

Thực tế, những người làm nghề giáo luôn được coi trọng và coi như một nghề cao quý trong xã hội. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều hình thức đào tạo nghề giáo xuất hiện cùng với việc hạ thấp nhiều tiêu chuẩn tuyển sinh nên có lẽ đã vô tình “tiếp tay” cho sự xuất hiện của một bộ phận những giáo viên thiếu chuẩn mực đạo đức sau nay.

Hiện tại, đoạn clip bị rò rỉ có nội dung phản cảm giữa thầy giáo và nam sinh mới đang chỉ là nghi vấn, chưa có thông tin chính xác. Tuy nhiên, nó - một lần như như lời cảnh tỉnh đầy gay gắt cho sự xuống cấp đạo đức của một vài giáo viên hiện nay.

Hi vọng, đoạn clip sẽ sớm được xác minh, đính chính để có thể trả lại tiếng thơm cho nghề giáo cũng như trấn an dư luận đang dậy sóng ngoài kia.