date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ronaldo còn chưa bằng `nửa tuổi` cầu thủ vừa lập kỷ lục Guiness

Đăng bởi Quốc Anh - Theo Sức khoẻ 24h - 09:58 19/10/2020

Ezzeldin Bahader vừa được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới từng ra sân thi đấu.

Cầu thủ sinh ngày 3/11/1946, Ezzeldin Bahader chơi trọn 90 phút cho CLB 6th October trong trận đấu với El Ayat Sports hôm 17/10, thuộc khuôn khổ giải Hạng 3 của Ai Cập.
 
6th October đã thua 2-3, với một quả phạt đền hỏng ăn do chính Bahader thực hiện. Tuy nhiên, lão tướng Bahader cũng chỉ cảm thấy thoáng buồn trước khi tận hưởng niềm vui chưa ai có được.

Người ông của 6 đứa cháu đã được Guiness trao chứng nhận là cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới từng thi đấu trên sân.
 
Ronaldo còn chưa bằng `nửa tuổi` cầu thủ vừa lập kỷ lục Guiness
 
Ezzeldin Bahader được công nhận đã lập kỷ lục ở tuổi 74 +125 ngày, vượt qua thành tích 73 tuổi của cầu thủ người Israel, Isaak Hayik.
 
Hồi tháng 1 năm nay, Liên đoàn bóng đá Ai Cập đã cho phép Bahader được khoác áo 6th October ở hạng đấu thứ 3 trong hệ thống chuyên nghiệp của nước này.
 
Đến tháng 3, Bahader có màn ra mắt đội bóng mới ở trận gặp đối thủ kình địch của 6th October là Genesis. Bahader cũng chơi đủ 90 phút ở trận đấu kể trên và ghi 1 bàn từ chấm 11m.
 
Lẽ ra Bahader còn đá thêm trận nữa trong tháng 3 để lập kỷ lục, nhưng Covid đã làm gián đoạn sự nghiệp "đang lên" của ông.
 
Ronaldo còn chưa bằng `nửa tuổi` cầu thủ vừa lập kỷ lục Guiness
 
Phải đợi thêm hơn nửa năm, siêu cầu thủ Ezzeldin Bahader mới được ra sân lần nữa. Nhưng thời gian đâu phải là thứ khiến "Ronaldo cũ" e ngại. 
 
Và Guiness tất nhiên là không thể bỏ qua sự kiện trọng đại vừa diễn ra tại sân Olympic thuộc ngoại ô thành phố Cairo.
 

Tin nổi bật

Đọc thêm