date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ryan Giggs lo rằng MU phải mất 20 năm mới giành lại ngai vàng Ngoại hạng Anh

Đăng bởi Quốc Anh - 10:15 30/10/2020

Huyền thoại của sân Old Trafford, Ryan Giggs đã nêu những lý do khiến MU chưa thể sớm giành lại vị thế bá chủ Premier League.

Là đội bóng sở hữu nhiều danh hiệu vô địch bóng đá Anh nhất, nhưng MU đã không thể có thêm chức vô địch thứ 21 sau khi Sir Alex Ferguson treo ấn kiếm vào năm 2013.

 

Thấm thoát 7 năm đã trôi qua và MU vẫn không cho thấy dấu hiệu sẽ hạ bệ được những đối thủ đã vươn lên vị trí mà họ từng nắm giữ: Chelsea, Man City và Liverpool.

 

Trong kỷ nguyên "Hậu Ferguson", MU thậm chí còn phải rất chật vật mới chen được chân vào Top 4 của Ngoại hạng Anh dù sân Old Trafford đã thử vận may với cả những chiến lược gia lừng lẫy như Louis van Gaal hay Jose Mourinho.

 

Ryan Giggs lo rằng MU phải mất 20 năm mới giành lại ngai vàng Ngoại hạng Anh

 

Giggs, nhân tố đắc lực từng cùng Sir Alex đoạt 13 chức vô địch Premier League, cho rằng MU sẽ còn phải đợi rất lâu nữa mới có thể chấm dứt được cơn khát vinh quang tại hạng đấu cao nhất nước Anh.

 

"Có lẽ là 15, 20 năm. Nhất là khi Pep Guardiola và Jurgen Klopp vẫn còn ở đây", Giggs trả lời câu hỏi về triển vọng của MU từ cựu hậu vệ Liverpool, Jamie Carragher.

 

"Man City và Liverpool có những nguồn lực đáng sợ để thống trị Premier League. Nhưng để có được ngày hôm nay, Liverpool đã phải mất tới 30 năm".

 

"Ngay cả một người giỏi giang như Klopp cũng cần tới 4 năm rưỡi để đưa Liverpool tới đỉnh cao. Ông ấy đã cải thiện Liverpool dần dần qua từng mùa giải".

 

Giggs hiện là HLV trưởng đội tuyển xứ Wales, nhưng giấc mơ trước đây của cựu cầu thủ này là dẫn dắt MU.

 

Ryan Giggs lo rằng MU phải mất 20 năm mới giành lại ngai vàng Ngoại hạng Anh

 

"Tôi đã có 4 trận làm HLV tạm quyền của MU khi Van Gấm vắng mặt. Lúc ấy tôi chưa thực sự sẵn sàng đảm nhận vai trò HLV trưởng. Nhưng sau khi Van Gaal ra đi, tôi đã rất mong được trở thành người quản lý chính thức. Tiếc là tôi không có cơ hội làm điều đó".

 

Học trò cưng năm nay 46 tuổi của Sir Alex cũng thừa nhận rằng khả năng được ngồi trên ghế huấn luyện MU trong tương lai là không nhiều.

 

Thay vì cứ bị cuốn vào mong ước xa xôi là được góp phần tái thiết CLB cũ, Giggs đang tận hưởng vai trò chỉ đạo đội bóng quê hương xứ Wales.

 

"Tôi sẽ quay lại nghiệp huấn luyện ở cấp CLB, nhưng khi nào thì tôi chưa biết. Tâm trí của tôi bây giờ hoàn toàn nằm ở đội tuyển xứ Wales", Ryan Giggs chia sẻ.