date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sài Gòn FC làm `Người phán xử` với Hà Nội và Viettel trong cuộc đua vô địch V.League 2020

Đăng bởi Quốc Anh - 08:55 30/10/2020

Tham vọng vô địch V.League 2020 của Hà Nội và Viettel phụ thuộc rất nhiều vào "phán quyết" của Sài Gòn.

Hai đại diện của Thủ đô vừa gặp nhau trong trận đấu mang tính chất bước ngoặt cho cuộc chiến ở nhóm đầu. Tuy nhiên, tỷ số hòa 0-0 tại Hàng Đẫy đã khiến cả Hà Nội FC lẫn Viettel FC đều không thể tách tốp.

 

Ngược lại, Sài Gòn FC đã tranh thủ rất tốt cơ hội để cải thiện vị thế trên bảng xếp hạng V.League 2020. Đánh bại Than Quảng Ninh 2-1 tại sân Thống Nhất, đội trưởng Quốc Long cùng các đồng đội đã xen vào giữa, theo mọi góc độ, trong cuộc chiến giữa Hà Nội và Viettel.

 

Sài Gòn FC làm `Người phán xử` với Hà Nội và Viettel trong cuộc đua vô địch V.League 2020

 

Với 34 điểm sau 18 vòng đấu, CLB Sài Gòn vươn lên vị trí thứ 2, kém 1 điểm so với đội xếp đầu Viettel và hơn 1 điểm so với Hà Nội ở vị trí thứ 3.

 

Và không phải nói ví von hay hình tượng, thực sự là từ bây giờ thì cả Hà Nội lẫn Viettel cũng như toàn bộ V.League 2020 sẽ chăm chú lắng nghe "giọng Sài Gòn".

 

Sài Gòn FC ngọt ngào với ai, kẻ đó có cơ hội lớn để đăng quang mùa này. Ngược lại, nếu Sài Gòn gằn giọng với cả Hà Nội lẫn Viettel, thì chính thầy trò HLV Vũ Tiến Thành mới là nhà quán quân V.League 2020. 

 

Hai vòng cuối, Sài Gòn sẽ lần lượt gặp Hà Nội (tại Hàng Đẫy) và Viettel (Thống Nhất). Nếu thắng cả 2 trận đấu kể trên, Sài Gòn FC sẽ có chức vô địch đầu tiên trong lịch sử cực kỳ ngắn ngủi của mình.

 

Sài Gòn FC thành lập vào năm 2016, thành tích cao nhất ở 4 mùa giải từng dự V.League chỉ là vị trí thứ 5 (2 lần). Nhưng mùa giải năm nay, Sài Gòn FC của HLV kiêm Chủ tịch Vũ Tiến Thành thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng V.League.

 

So với Hà Nội FC và Viettel FC, Sài Gòn FC bị đánh giá là ít cửa vô địch nhất. Nhưng chính vị thế "chiếu dưới" lại mở ra cơ hội cho Sài Gòn.

 

Sài Gòn FC làm `Người phán xử` với Hà Nội và Viettel trong cuộc đua vô địch V.League 2020

 

"Hôm nay, chúng tôi chủ động đá phòng ngự phản công. Nếu đá đôi công với Than Quảng Ninh thì chúng tôi không có cơ hội", HLV Vũ Tiến Thành phát biểu.

 

"Với đương kim vô địch Hà Nội, chắc chắn chúng tôi lại đá phòng ngự phản công. Đây là bản sắc của CLB Sài Gòn ở mùa giải năm nay. Nhưng muốn vô địch, Hà Nội phải thắng Sài Gòn, nên đây là cơ hội cho chúng tôi".  

 

Giai đoạn 1 của V.League 2020, CLB Sài Gòn đã hạ CLB Hà Nội 1-0 tại Hàng Đẫy. Vậy nên không có lý do gì mà họ không thể tái hiện thành tích ấy ở cuộc tái đấu vào ngày 4/11.

 

Sau tất cả những gì đã thể hiện, Sài Gòn FC xứng đáng bước lên ngôi cao nhất của bóng đá Việt Nam.