date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sân bay Nội Bài chuẩn bị đón gần 2.400 người từ vùng dịch trở về, dừng nhập cảnh khách nước ngoài

Đăng bởi Minh Tú - 17:53 22/03/2020

Dự kiến trong ngày hôm nay, 22/3 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài sẽ đón 2.348 khách từ vùng dịch về Hà Nội.

Theo VOV.vn, thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến trong ngày hôm nay 22/3 sẽ đón 15 chuyến bay đến từ các nước Đức, Nga, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, UAE, Nhật Bản và Ấn Độ.

 

Thống kê số lượng hành khách đi trên chuyến bay là 2.348 người, trong đó, có 2.146 công dân Việt Nam và 202 du khách quốc tế.

 

Sân bay Nội Bài chuẩn bị đón gần 2.400 người từ vùng dịch trở về, dừng nhập cảnh khách nước ngoài
San bay Nội Bài sẽ đón các hành khách từ vùng dịch trở về trong ngày 22/3

 

Cũng từ 0h cùng ngày, Việt Nam sẽ tạm dừng nhập cảnh với các du khách nước ngoài vào Việt Nam. Đồng thời, lệnh dừng nhập cảnh cũng áp dụng với các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.


Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo, đối với những trường hợp nhập cảnh có mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp,... Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện cấp thị thực, nếu cần. Cùng với đó, thực hiện thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

 

Sân bay Nội Bài chuẩn bị đón gần 2.400 người từ vùng dịch trở về, dừng nhập cảnh khách nước ngoài
Đường dây nóng tư vấn phòng dịch COVID-19 của 63 tỉnh thành Việt Nam (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm việc kiểm soát người nhập cảnh cả đường biển, đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

 

 

 

Minh Tú (t/h)