Sắp 'thoát' nắng nóng, miền Bắc đón mưa lớn vào đêm nay?

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm nay miền Bắc sẽ xảy ra mưa lớn, lốc sét, mưa đá kèm theo gió giật mạnh, trong khi miền Trung vẫn tiếp tục duy trì tình trạng nắng nóng.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Cụ thể, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc, kết hợp cùng vùng hội tụ gió lên đến 5000m, ngày và đêm nay (14/7) ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Vùng núi sáng và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng trung du và đồng bằng có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 98%.
 
Sắp 'thoát' nắng nóng, miền Bắc chuẩn bị đón mưa lớn vào đêm nay?
Miền Bắc có thể có mưa giông vào tối nay. 
 
Riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh có khả năng mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
 
Tây Bắc Bộ cũng tương tự, riêng khu vực Hòa Bình có mây, trời nắng nóng; đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.
 
Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 – 30 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 97%.
 
Miền Bắc khả năng mưa lớn, nhưng miền Trung vẫn phải tiếp tục chống trọi với nắng nóng kéo dài. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nguy cơ xảy ra cháy nổ, cháy rừng rất cao nên người dân cần đề phòng. Nhiệt độ cao nhất khu vực này phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h.
 
Sắp 'thoát' nắng nóng, miền Bắc chuẩn bị đón mưa lớn vào đêm nay?
Miền Trung vẫn tiếp tục với tính trạng nắng nóng gay gắt. 
 
Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21-32 độ C. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 97%.
 
Khu vực Nam Bộ: Nhiệt độ từ 25-35 độ C. Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 95%.
 
Dự báo Thời tiết hôm nay và ngày mai 14/7. Nguồn: Truyền hình Nhân dân.
 
 
Thùy Nguyễn (Theo TTKTTTQG, t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục