date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sạt lở đất khiến gia đình 6 người gặp nạn, 2 thi thể được tìm thấy, 4 người vẫn chưa rõ tung tích

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 10:09 18/10/2020

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã khiến gia đình 6 người tại Quảng Trị gặp nạn. Hiện người dân địa phương đã tìm được 2 thi thể, 4 người còn lại vẫn đang được lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm.

Tối 17/10, Ông Lê Quảng Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị đã xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một trận sạt lở đất nghiêm trọng khiến 6 người trong gia đình ông Hồ Văn Phơi (khoảng 35 tuổi, công an viên, Thôn phó thôn Tà Rùng) bị đất đá vùi lấp.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.
 
Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Do khu vực xảy ra vụ việc ở gần đồi núi, địa hình hiểm trở nên việc cứu hộ cứu nạn chỉ có lực lượng chức năng của xã, các lực lượng khác chưa thể tiếp cận được".
 
sat-lo-dat-o-quang-tri-khien-gia-dinh-6-nguoi-gap-nan
Hiện trường tang hoang trong vụ sạt lở đất khiến 6 người gặp nạn
 
Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể bị vùi lấp, được xác định là của vợ anh Phơi và một người con. Những thành viên còn lại trong gia đình vẫn đang được đội cứu hộ tích cực tìm kiếm.
 
UBND huyện Hướng Hóa và UBND xã Húc đã triển khai các lực lượng đến cứu hộ cứu nạn. Việc tiếp cận thôn Tà Rùng gặp nhiều khó khăn do mưa lũ và sạt lở đất ở nhiều điểm.
 
Cùng ngày, tại thôn Tà Rùng, một vụ sạt lở đất cũng đã khiến một em bé tử vong. Theo đó, vào rạng sáng 17/10, ngôi nhà của chị H.T.L.H. bất ngờ bị sập khiến chị cùng con gái là cháu H.T.T. (2 tuổi) bị vùi lấp.
 
Ngay sau đó người dân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ứng cứu, tuy nhiên cháu bé bị thương quá nặng nên đã không qua khỏi. Còn chị H. bị gãy tay được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ
 

Tin nổi bật

Đọc thêm