Sau bữa xế chiều, hơn 20 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc

Tại Trường Tiểu học Trưng Trắc TP.HCM sau bữa xế chiều, nhiều học sinh tiểu học có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Theo Công lý, khoảng 17h chiều ngày 7/10 sau khi đi học về nhiều học sinh tiểu học trường TH Trưng Trắc quận 11, TP.HCM có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt nghi ngộ độc thực phẩm. Phụ huynh các em đã nhanh chóng đưa con em vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện quận 11.
 
Sau bữa xế chiều, hơn 20 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc
Trường tiểu học Trưng Trắc (nơi xảy ra sự việc)
 
Cụ thể, bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 9 em, trong đó có 5 em bị nhẹ nên đã được cấp cứu và cho xuất viện ngay trong đêm. Còn 4 em bị nặng phải giữ lại theo dõi, trong đó có 1 em phải truyền dịch. Đến chiều 8/10, Bệnh viện cho biết Sức Khỏe các em đều đã ổn định, hiện vẫn đang được theo dõi tại khoa Tiêu hóa.
 
Bệnh viện Quận 11 tiếp nhận 5 em học sinh, nhập viện với tình trạng đau bụng, nôn mửa... và được xác định là do rối loạn tiêu hóa. Hiện có 3 em đã được xuất viện, còn 2 em đang được theo dõi tại Khoa Nhi của bệnh viện, tình trạng sức khỏe ổn định.
 
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Trắc, ông Phan Văn Trí xác nhận nhà trường đã nhận được thông tin từ phụ huynh học sinh và đã nhanh chóng báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT, UBND quận 11. Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 11 cùng Ban giám hiệu Trường TH Trưng Trắc đã đến các bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe học sinh. Hiện các đơn vị đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các em và báo cáo khi có diễn biến mới.
 
22 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm. Clip: TTXVN/ Báo Tin tức
 
Được biết, Trường TH Trưng Trắc có hơn 1300 học sinh, trong đó có hơn 1200 ăn bán trú tại trường. Bữa trưa do nhà trường tự nấu, bếp ăn đạt chuẩn còn bữa xế là do đơn vị bên ngoài cung cấp. Theo lời kể của các bé, ngày xảy ra sự việc các em được ăn bữa chiều bằng món bánh mì xúc xích, theo Tiền Phong.
 
Sau khi xảy ra vụ việc, phía nhà trường đã gửi mẫu thực phẩm nghi là nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tới cơ quan chức năng để kiểm nghiệm. Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cùng y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân, xét nghiệm mẫu thực phẩm.
 
Trước đó, theo Người lao động, vào ngày 1-2/10, 70 học sinh trường TH Tứ Cường (huyện Thanh Miện, Hải Dương) đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, sốt, tiêu chảy,... nghi ngộ độc thực phẩm. Hiệu trưởng trường TH Tứ Cường, bà Đỗ Thị Phương cho biết sau khi ăn bán trú tại trường và về nhà thì nhiều gia đình phát hiện con em có biểu hiện bất thường. Phụ huynh đã nhanh chóng đưa con em đến Trạm Y tế xã Tứ Cường, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và Bệnh viện Nhi Hải Dương để cấp cứu, điều trị.
 
Sau bữa xế chiều, hơn 20 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc
Các học sinh thăm khám tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện
 
Được biết, bữa trưa bán trú ngày 1/10 có giò lợn, bắp cải luộc, thịt bò hầm cà rốt và khoai tây ăn với cơm tẻ. Thực phẩm được nhà trường mua của doanh nghiệp tại tỉnh sau đó thuê người nấu nướng trong trường.
 
Đến chiều 2/10 vẫn còn gần 20 học sinh phải điều trị tại bệnh viện. Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lấy mẫu thức ăn trong bữa bán trú để đưa đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân vụ việc.
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục