date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau nhiều tháng sống với lương 2 triệu đồng, cầu thủ Sanna Khánh Hòa đình công

Đăng bởi Quốc Anh - Theo Sức khoẻ 24h - 15:56 17/09/2020

Các cầu thủ Sanna Khánh Hòa đã bỏ tập từ hôm qua 16/9 để phản đối việc bị nợ lương, thưởng kéo dài khiến cuộc sống đảo lộn.

Tình cảnh của các cầu thủ Sanna Khánh Hòa hiện tại tương đối bi đát. Nguồn tin từ nội bộ cho hay, các khoản tiền để mua giày tập luyện và thi đấu đã bị cắt từ lâu. Thiết bị y tế cũng không còn được cung cấp.

Không dừng lại ở đó, lương của các cầu thủ dưới quyền HLV Võ Đình Tân đã bị giảm 55% từ đầu năm tới nay. Ngoài ra, các khoản lót tay và thưởng cũng mất hút do hệ lụy của dịch Covid.

Sau nhiều tháng sống với lương 2 triệu đồng, cầu thủ Sanna Khánh Hòa đình công

Trong cuộc họp cách đây 2 tháng với lãnh đạo các đơn vị có liên quan, các cầu thủ Sanna Khánh Hòa được hứa sẽ sớm nhận được số tiền còn thiếu. Nhưng cho đến lúc này, mọi chuyện vẫn chưa có gì thay đổi.

Quá bức xúc, các cầu thủ đội bóng phố biển đã quyết định bỏ tập. “Chỉ một vài cầu thủ trẻ, không bị ảnh hưởng mới tập luyện. Còn lại gần như toàn đội đều nghỉ tập”, một trụ cột của Sanna Khánh Hòa tiết lộ.

Để tháo gỡ khó khăn, BHL Sanna Khánh Hòa đề xuất bán một số cầu thủ quan trọng để lấy tiền duy trì hoạt động. Tuy vậy, các cầu thủ không đồng ý với giải pháp bất đắc dĩ kể trên vì “chưa biết số tiền ấy sẽ đi về đâu và sự thể sau đó sẽ thế nào”.

Với mức thu nhập chỉ vẻn vẹn 2 triệu đồng/tháng đối với hàng loạt thành viên của đội bóng, Sanna Khánh Hòa quả thực là đứng còn chẳng vững chứ đừng nói là vào sân thi đấu.

Sau nhiều tháng sống với lương 2 triệu đồng, cầu thủ Sanna Khánh Hòa đình công

Nếu chuyện tiền bạc không được giải quyết sớm, đó sẽ là điều vô cùng đáng tiếc đối với đội bóng giàu truyền thống của bóng đá Việt Nam, nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ tên tuổi như Hữu Đang, Tấn Tài, Hoàng Anh Tuấn...

Sau nhiều năm hiện diện tại hạng đấu cao nhất, Sanna Khánh Hòa đã bán suất dự V.League cho Hải Phòng vào năm 2013. Sau khi giành quyền trở lại V.League, Khánh Hòa thậm chí đã đoạt hạng 3 vào năm 2018. Sang năm 2019, Khánh Hòa chơi bết bát và rớt hạng với vị trí đội sổ.

Tại V.League 2 (Hạng Nhất) mùa này, đội bóng do HLV Võ Đình Tân dẫn dắt đang có vị trí ấn tượng, xếp thứ 3 sau 9 vòng đấu và chỉ kém đội đầu bảng Bà Rịa Vũng Tàu 2 điểm. Nhưng 3 lượt trận gần nhất, Sanna Khánh Hòa toàn thua.

Ở lượt trận kế tiếp, Sanna Khánh Hòa sẽ gặp Bình Định trên sân khách vào ngày 25/9.

Xem thêm:  Fernando Torres so sánh sức mạnh Chelsea và Liverpool

Tin nổi bật

Đọc thêm