date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng sau 10 năm vắng bóng trong các chương trình truyền hình thực tế

Đăng bởi Ann Ann - 10:49 29/03/2022

Trở lại với chương trình Quý ông hoàn mỹ sau gần một thập kỷ vắng bóng trên sân khấu truyền hình, Hà Anh cho biết hiện cô đang làm mọi thứ hết mình.

Siêu mẫu Hà Anh là gương mặt quen thuộc với nhiều chương trình về người mẫu, không chỉ có vai trò là giám khảo của nhiều cuộc thi mà cô còn là người dẫn dắt, đào tạo cho thế hệ trẻ. Sau 10 năm vắng bóng trên truyền hình, khi quay trở lại chương trình truyền hình thực tế lần này cô đã có nhiều chia sẻ.

Hà Anh chia sẻ về lần trở lại này

“Không thể phủ nhận được là nhờ có The Next Gentleman - Quý Ông Hoàn Mỹ rủ rê, Hà Anh mới tay nải trở lại với một cuộc thi Truyền Hình Thực Tế sau hơn 10 năm vắng bóng.

Cảm nhận thấy mình vẫn là mình, luôn nóng lòng được truyền cảm hứng, ngọn lửa chuyên môn và những giá trị đúng đắn cho các thí sinh cũng như khán giả của mình.

Mọi người khuyên mình nên bớt "nghiêm túc" vì Game is Game, nhưng mà mình thì nghĩ đối với các Mentor, giám khảo, những người đã có những địa vị riêng, cuộc sống khá giả, lại còn được trả catse để đến với chương trình thì có thể coi đây là Game.

Chứ thí sinh họ bỏ thời gian, sức lực để đi thi, cạnh tranh với nhau, chứng tỏ bản thân... những đêm quay đến 4,5 giờ sáng rồi lại xách túi 7 giờ tập trung đi quay tiếp. Đối với họ có lẽ không đơn giản là một game, một sự giải trí cống hiến cho khán giả những tràng cười.

Hôm qua mình nhắn tin cho Minh Khắc, mình hỏi vu vơ, từ linh cảm của một người phụ nữ "Em có ổn không?"

Khắc hỏi với nụ cười "Tại sao chị hỏi em vậy?"

Khắc đối với tôi là một cậu bé (chàng trai trẻ) hiền lành, tự lập. Khi vào với team, em đã tâm sự với tôi rằng "Em nghĩ và nói hơi chậm chị ạ. Nhưng em sẽ cố gắng"

Tôi cười "Em yên tâm, những cái đó có thể khắc phục được khi em có thêm sự tự tin và thói quen nói" - vì chính tôi khi còn trẻ tuổi cũng từng là một người hướng nội nên tôi rất hiểu điều này.

Tôi quan sát từ những ngày đầu và nhận ra rằng Khắc rất thông minh. Không lanh như các anh em, nhưng cực kỳ thông minh, có chính kiến và quan điểm riêng. Nhưng Khắc ít khi muốn thể hiện hay không bao giờ tranh thể hiện trước mọi người- là một gentleman đúng nghĩa nhưng là người của công chúng sẽ là điểm thiệt thòi cho em. Tôi cùng vậy, suy nghĩ nhiều, ít khi nói ra, và thường cảm thấy mình lạc lõng giữa đám đông, khi mọi người tám chuyện liến thoắng, hay pha trò, tôi chỉ thường lắng nghe và cười cùng. Trừ khi tôi nói về chuyên môn của mình, hoặc khi cần bảo vệ quan điểm của mình, chứ nếu không tôi thường không nói nhiều. Phải mất nhiều năm, tôi mới bộc lộ bản thân mình nhiều hơn trước đám đông. Cũng có thể vì tính cách hướng nội, mặc dù bề ngoài hướng ngoại của mình.

Tôi hỏi em "Bố mẹ em có xem chương trình không?"

Khắc trả lời "Có chị ạ, bố mẹ em xem hết!" 

Tôi rất tò mò họ sẽ nghĩ thế nào, nếu là tôi, con tôi đi thi mà tôi xem ở nhà chắc tôi xót lắm đây. Đứa con mình đẻ ra mình thương mình quý, giờ nào là bị chê cứng, chê gồng, chê nhạt. Ôi chao ơi! Sao mà buồn và tự ái chứ.

"Bố em bảo trải nghiệm mới cũng tốt. Mẹ em thì em hỏi nhiều hơn mới nói" Khắc thật thà trả lời. Tôi không dám hỏi gì hơn.

Môi trường reality show khắc nghiệt thực sự các bạn à, rồi những bạn trẻ chưa có chút kinh nghiệm gì với công chúng, bỗng nhiên đứng trước biết bao đánh giá, mũi dùi mà vẫn phải chịu.

Cũng giống như Quang Sơn, đến với chương trình, chỉ mong mỏi được mang câu chuyện chiến đấu với bệnh tật của mình để truyền cảm hứng cho các bạn cũng đang chiến đấu như mình, nhằm tăng thêm sức mạnh cho các bạn. Vậy mà lại bị bạn bè rồi mentor đội bạn bảo rằng lấy căn bệnh ra để lấy thương cảm.

Có ai phải đối diện trước cuộc sống, cái chết thì mới hiểu nổi. Không thương nhau, nói với nhau những lời động viên thì thôi, có nhất thiết phải cứa thêm một nhát dao?

Có ai biết được Quang Sơn trước đây là chàng trai nổi loạn, giọng hát mượt mà. Sau khi phẫu thuật tuyến giáp em hoàn toàn mất đi giọng nói, phải tập mãi mới nói được như bây giờ?

Cái giọng nghe gằn và khó nghe ấy mà mọi người vẫn chê, là những chiến đấu chật vật của em để lấy lại giọng nói. Những nụ cười chan hoà ấy là bước qua nhiều nước mắt?

Sơn vào Team HaAnhVu đóng vai trò bảo vệ. Nếu như Gia Huy đóng vai trò anh cả chỉ huy, Quang Sơn luôn sát cánh, bảo vệ chị, bảo vệ đồng đội, chăm sóc chi li cho từng người... tới mức tôi phải phê bình "Em đừng bao đồng nữa, hãy lo cho phần thi của mình!"

Còn Khắc đóng vai trò người anh ôn hoà, khuyên nhủ bé em Lừng khi mất tập trung, chạy nhảy loăng quăng, vuốt giận anh cả Gia Huy, phiên dịch giúp Elia hoà nhập. Khắc rất kỷ luật và reliable, nên cần tập trung team hay sắp xếp gì tôi hay giao cho Khắc.

Kể sơ sơ để mọi người thấy, đối với ai Game is Game tôi không biết, nhưng đối với tôi đây là cuộc sống thật, tâm tư thật và tình cảm thật của các em.

Tôi cũng nói từ đầu chương trình, tôi không có điều gì cần phải chứng minh, tôi đến đây để giúp chương trình, cũng như industry, tìm ra và đào tạo những ngôi sao sáng.

Bất đắc dĩ lắm khi bị tấn công nhiều lần, tôi mới phản kháng một lần, đa số tôi né. Bởi vì tôi không muốn lấy đi spotlight của các em. Tôi đủ thành công, nổi tiếng và hạnh phúc, tôi chỉ muốn trao thêm cơ hội cho các thế hệ trẻ, với lần xuất hiện hiếm hoi này.

Tôi vẫn dặn các em ngay từ đầu, chúng ta đến đây với tinh thần anh em - Brotherhood. Bản thân các em chị đã lựa chọn mỗi người một khác nhau về ngoại hình, thế mạnh, nên đối thủ của các em không phải là anh em trong đội. Cuộc thi chỉ có 1 người thắng cuộc nên thế nào chúng ta cũng sẽ bị loại dần. Nhưng với mỗi ra đi của một đồng đội mình, là động lực lớn hơn để người ở lại chiến thắng. Đừng để sự ra đi ấy trở nên vô ích! Chiến thắng cuối cùng là chiến thắng của toàn đội.

Nên các bạn thấy đấy, lần chia tay nào của The Winning Team cũng đầy quyến luyến. Và dù nhiều lần các Mentor khác chơi chiêu để thăm dò và chia rẽ mentor với mentee, động đội với nhau, nhưng các em luôn rất đàn ông, bảo vệ chị của mình và các anh em đến cùng. Đó mới chính là tinh thần Gentleman thực thụ.

 Thần thái cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của người đẹp đã khiến dân tình trầm trồ

Đối với Hà Anh, điều đó là quá đủ, một nữ hoàng của các em- các em làm chị cảm thấy được yêu thương, bao bọc, chăm sóc. Mỗi một mũi dùi từ người khác tiến vào mentor của mình, chị cảm thấy sự xót xa của các em. Đó mới là người đàn ông, phục vụ, bảo vệ... đặc biệt đối với người phụ nữ của mình và những người yếu thế, chứ không chỉ đơn thuần là đoán giá món ăn, hay trả lời mấy câu hỏi thách đố của giám khảo trên bàn tiệc, hay phải liến thoắng bảo vệ bản thân mình”.

Cuối cùng Hà Anh gửi lời cảm ơn tất cả đã giúp cô có được những trải nghiệm và kỷ niệm đẹp trong bước đường sự nghiệp của mình:

“Chị thực sự rất cám ơn chương trình vì nhờ họ mới có cơ duyên gặp các em, thổi bùng lên ngọn lửa trong chị để quyết tâm giúp và thay đổi cuộc đời, sự nghiệp cho các em.

Nên dù chương trình có đối xử với chúng ta như thế nào, có công nhận các em không, hãy luôn nhớ đây là nơi chúng ta gặp gỡ, và nơi các em được thử thách, bước ra.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là chung kết, giữ sức, và chiến với 10,000 máu các em nhé! Team chuyên nghiệp và Team luôn quyết thắng! Đừng phụ lòng khán giả yêu thương các em”.

Người đẹp luôn đặt tâm mình khi nhận lời bất kỳ công việc nào

Chính những năng lượng tích cực và tâm huyết cô dành cho công việc của mình, người hâm mộ đã không khỏi ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen. Nữ người mẫu cũng thẳng thừng cho hay: “Em không làm gì thì thôi, chứ làm phải hết lòng. Thay đổi cuộc đời một con người là trách nhiệm lớn thực sự, em không thể chơi game và vui vẻ như chúng bạn được”.

Trong các chương trình, Hà Anh  thường gây ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp cũng như các phát ngôn thẳng thắn, chính điều tưởng chừng ghi điểm này lại gây ra nhiều quan điểm trái chiều khiến dân tình liên tiếp tranh cãi.

Những phát ngôn của Hà Anh cũng từng khiến dân tình bàn tán xôn xao

Hiện Hà Anh không chỉ có sự nghiệp thành danh mà cô còn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên ông xã cùng con gái. Trên trang cá nhân của mình, nữ người mẫu thường xuyên chia sẻ các khoảnh khắc sinh hoạt thường ngày cũng như quan điểm sống, cách yêu thương và trân trọng hiện tại.