date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sinh con ở tuổi 67, mẹ già bị con gái lớn từ mặt và nói: Mẹ đừng làm trò cười cho thiên hạ

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 15:27 07/12/2020

"Con gái tôi thậm chí còn nói rằng nếu tôi sinh đứa bé này, nó sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ với chúng tôi. Nói tôi đừng làm trò cười cho thiên hạ" - bà Tian sau khi sinh con tâm sự.

Sinh con ở tuổi 67, người mẹ già nhất Trung Quốc hé lộ câu chuyện buồn đằng sau sự kiện tưởng chừng vui vẻ của cuộc đời: Đó chính là bị con gái lớn từ mặt.

Hiện, mang bầu và sinh con ở tuổi "xưa nay hiếm" cụ bà 67 tuổi ở Trung Quốc trở thành sản phụ cao tuổi nhất, vượt qua sản phụ 64 tuổi hạ sinh một bé trai vào năm 2016.

Sinh con ở tuổi 67, người mẹ già nhất Trung Quốc bị con gái từ mặt

Mạng xã hội và dư luận Trung Quốc xôn xao trước thông tin một bà cụ 67 tuổi hạ sinh con gái bằng phương pháp thụ thai tự nhiên và phương pháp sinh mổ.

Hiện tại, bà Tian và chồng rất phấn khởi vì con gái út đã được 13kg và bụ bẫm khỏe mạnh. Bà Tian cho biết bà cảm thấy mình như trẻ ra 20 tuổi.

Người phụ nữ phi thường đó chính là bà Tian, hạ sinh một bé gái vào ngày 25/10 tại Bệnh viện Phụ sản và Sức Khỏe Trẻ em Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, nơi bà làm bác sĩ trước khi nghỉ hưu.

Chỉ có hai vợ chồng tự chăm nhau ở viện

Theo CNN, bà Tian sinh con gái khi đã cao tuổi nhưng em bé nặng 2,56kg, sức khỏe mẹ và con đều ổn định. Bác sĩ đỡ đẻ cho bà Tian cho hay "Trong lúc mổ bắt con, chúng tôi thấy buồng trứng của bà Tian giống như của một phụ nữ 40 tuổi. Chúng không bị teo lại như thường thấy ở những người 60 tuổi, đó là lý do khiến bà ấy có thể mang thai tự nhiên".

Vợ chồng bà Tian đặt tên cho con gái là Tianci có nghĩa là "món quà từ thiên đường". Cặp vợ chồng già đã có hai người con lớn, một trai và một gái, cùng một vài đứa cháu. Cháu lớn của họ bước sang tuổi 18 trong năm nay.

Chính vì điều này mà sự kiện bà Tian sinh con gái bé nhỏ khiến nhiều con cháu của ông bà không chấp nhận với điều này. Hai người con phản đối việc bố mẹ sinh thêm. "Con gái tôi thậm chí còn nói rằng nếu tôi sinh đứa bé này, nó sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ với chúng tôi. Nói tôi đừng làm trò cười cho thiên hạ" - bà Tian nói với CCTV.

Bất chấp phản đối từ con cái, bà Tian vẫn giữ con và dùng kiến thức của mình để tự chăm sóc bản thân.

Ngày bà vào viện sinh, đứa con gái đầu gay gắt phản đối đến tận giây phút cuối cùng, con trai bà cũng chẳng vào viện chăm nom.

Mọi sinh hoạt sau sinh của bà đều do chồng và chính bả thân bà Tian làm nấy. Chịu áp lực dư luận nên bà Tian bị mất sữa nhưng sau đó, bà và chồng bà đã tự động viên nhau vượt qua tất cả và chăm sóc tốt cho em bé Tianci.

 
Bà Tian tiết lộ, lương hưu của 2 vợ chồng hơn 10.000 tệ (khoảng hơn 30 triệu đồng). Việc nuôi dạy đứa con nhỏ dường như không thành vấn đề, càng không phải phiền đến 2 người con lớn.

Thời gian đầu, hai người khá áp lực vì dư luận nói ra nói vào, con cái giận hờn nhưng giờ đây mọi thứ đã đi vào quỹ đạo. Ông bà chỉ mong mình khỏe mạnh để có thể chăm sóc đứa con gái út của mình đến khi bé trưởng thành. Việc sinh nở là ở quyết định của mỗi người, tuy nhiên, chúng ta cũng nên quan tâm đến tuổi tác và sức khỏe để "mẹ tròn con vuông".