date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn: Không ngừng nỗ lực vì sự bình yên nơi biên giới

Đăng bởi Nguyễn Liên - 11:27 30/12/2019

Bám sát đặc điểm của một tỉnh biên giới, tập thể cán bộ, chiến sĩ Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn đã luôn tích cực vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.

Năm 2019, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn tập trung tập trung tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về GTVT. Tiếp tục thực hiện đầu tư, đôn đốc nhà thầu thi công các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình sửa chữa đường bộ đảm bảo tiến độ, chất lượng. Bên cạnh đó, thực hiện có hiệu quả công tác phát triển giao thông nông thôn, phấn đấu thực hiện xây dựng 350km đường. Làm tốt công tác quản lý vận tải, hành lang an toàn đường bộ, an toàn giao thông

Với phương châm “Gần dân, bám địa bàn, hiệu quả thiết thực”, Sở GTVT đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng. Phối hợp với các ban, ngành và các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Các nội dung, hình thức tuyên truyền được triển khai theo hướng phong phú, đa dạng hóa gắn với từng nhóm đối tượng và từng địa bàn cụ thể.

 

Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn: Không ngừng nỗ lực vì sự bình yên nơi biên giới
Ngành GTVT tỉnh Lạng Sơn nhận Kỷ niệm chương của Bộ GTVT.

Ngoài ra, công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực GTVT trên địa bàn tỉnh được nâng cao. Kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Tỷ lệ cứng hóa đường đến trung tâm xã từng bước được nâng cao góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân. Công tác quản lý bảo trì đường bộ tiếp tục là một trong những nhiệm vụ chính của Sở, được quan tâm thực hiện sửa chữa và tăng cường mặt đường trên các tuyến Quốc lộ duy trì khả năng khai thác trên tuyến, công tác vá ổ gà trên các tuyến đường trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công, tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, nhà đầu tư và các đơn vị có liên quan tham gia về chuyên môn đối với dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

 

Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn: Không ngừng nỗ lực vì sự bình yên nơi biên giới
 Trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn.

 

Cùng với đó, các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bến bãi được hướng dẫn cụ thể hoàn thiện các thủ tục để công bố đưa vào hoạt động, công tác quản lý nhà nước về vận tải tiếp tục được tăng cường theo hướng phục vụ doanh nghiệp. Trật tự vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực. Tổ chức, quản lý khai thác có hiệu quả hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi... từng bước quản lý hoạt động vận tải hàng hóa theo quy định. Công tác kiểm tra, hướng dẫn đầu tư các cơ sở đào tạo được tăng cường, tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe được duy trì và hoạt động có hiệu quả.


Công tác quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ được quan tâm chú trọng, tạo chuyển biến về ý thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, công tác xử lý khắc phục điểm đen tai nạn giao thông đã được ưu tiên thực hiện, bảo đảm ATGT, đảm bảo giao thông trong mọi tình huống.

Thông qua các công tác bảo đảm TTATGT để chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi gian lận thương mại, buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm và các vi phạm khác trên tuyến giao thông, phấn đấu đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại thuận lợi cho nhân dân trong dịp Tết, lễ hội.

Trong năm 2020, Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn quyết tâm thực hiện tốt công tác tham mưu cho Bộ GTVT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Giữ vững ổn định tình hình an ninh xã hội trên địa bàn.

 

Trúc Lam