Sự thật thông tin người Hạ Long đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị bêu tên lên báo

Trước đó, xuất hiện thông tin cho rằng những người Hạ Long không đeo khẩu trang, ra đường khi không cần thiết, đi chợ quá 2 lần/ngày… sẽ bị bêu tên lên các phương tiện thông tin đại chúng.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến thông tin gây xôn xao về việc người dân TP Hạ Long (Quảng Ninh) nếu đi chợ quá 2 lần/ngày trong thời gian thực hiện cách ly xã hội sẽ bị bêu tên lên cổng thông tin điện tử, báo địa phương…, mới đây, lãnh đạo TP Hạ Long đã bác bỏ thông tin này.
 
Cụ thể, trả lời trên VTC News vào trưa cùng ngày, ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long khẳng định không chuyện bêu tên người đi chợ 2 lần/ngày: 
 
"Thành phố chỉ khuyến nghị người dân nên đi chợ một lần trong tuần, không nên đi chợ nhiều, chứ không có chuyện bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày, ai kiểm soát được họ đâu mà bêu tên".
 
Sự thật thông tin người Hạ Long đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị bêu tên lên báo
Ảnh: Thanh Niên
 
Trước đó, sáng 7/4, một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin về viêc chính quyền TP Hạ Long cho biết sẽ tăng cường xử lý người dân không chấp hành thực hiện cách ly xã hội. Cụ thể, danh sách những người ra đường không đeo khẩu trang, ra đường không thật sự cần thiết, đi chợ quá 2 lần/ngày trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội sẽ được bêu tên trên các phương tiện thông tin đại chúng như cổng thông tin điện tử, báo Quảng Ninh…
 
Được biết, từ ngày 30/3-6/4, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã xử phạt 313 trường hợp người dân ra đường không thuộc những trường hợp thật sự cần thiết; không đeo khẩu trang. Trong ngày 6/4 là 173 trường hợp gồm 87 trường hợp không đeo khẩu trang và 86 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết. Số người này đã được chính quyền Hạ Long bêu tên lên Báo Quảng Ninh, theo báo Thanh Niên.
 
Diễn biến tình hình dịch COVID-19, theo số liệu mới nhất, Việt Nam đã ghi nhân 245 ca nhiễm COVID-19, trong đó Quảng Ninh có 2 trường hợp được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 là bệnh nhân số 50 và bệnh nhân số 149. Hiện cả 2 bệnh nhân đều có Sức Khỏe ổn định, đặc biệt bệnh nhân số 50 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống COVID-19
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục