Hành khách may mắn sống sót kể lại giây phút kinh hoàng khi xe khách gặp tai nạn

“Tỉnh dậy đã thấy cha văng khỏi xe” là lời kể đầy đau đớn của một hành khách may mắn sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Khánh Hòa. Vụ tai nạn khiến ít nhất 1 người chết và 40 người thương vong.
Thu Nga Thu Nga

"Tỉnh dậy đã thấy cha văng khỏi xe"... 

 
Cú va chạm mạnh khiến xe Phương Trang và xe khách còn lại văng xa khoảng 20m, hư hỏng nặng. Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 1 người chết và 40 người khác bị thương.
 
Sau vụ tai nạn xe khách giường nằm ở Khánh Hòa, các nạn nhân được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Diêm Khánh để cấp cứu. Một số nạn nhân khác được đưa xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn vẫn còn nguyên cái cảm giác kinh hãi, không tin đó là sự thật.
 
Anh Huỳnh Văn Lợi (49 tuổi, trú tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng) là một trong số nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Khánh Hòa. Anh Lợi không chỉ bị thương mà còn bị mất đi người thân trong vụ tai nạn này.
 
Tai nạn xe khách giường nằm ở Khánh Hòa
 
Anh Huỳnh Thành Lợi đã mãi mãi mất đi người cha trong vụ tai nạn này
 
Anh Lợi bàng hoàng kể: “Cách đây mấy hôm, hai cha con đi Bình Định ăn giỗ họ hàng. Tối 20/8 thì bắt xe khách Phương Trang về Đà Lạt nhưng thật không ngờ lại xảy ra cơ sự này. Trên xe, hai cha còn nằm sát nhau. Khi xe khách gặp tai nạn tôi dường như bị bất tỉnh một lúc. Khi tỉnh dậy chỉ thấy người dính máu, xung quanh cũng toàn máu…”
 
“Tôi cảm thấy đau điếng toàn thân. Nhưng phản xạ đầu tiên vẫn là nhìn sang bên cạnh xem cha mình đang ở đâu. Tôi có gắng bò khắp xe để tìm cha thì phát hiện ông đang nằm phía dưới, không rõ ông bị văng ra ngoài từ lúc nào. Tôi chui ra ngoài, ôm cụ trên tay, lúc đó cụ còn nói “đau quá, đau quá”. Tôi vẫy một chiếc taxi , hai cha con cùng đến viện. Khi tôi đang được điều trị viết thương trên mặt, tôi hỏi bác sĩ thì mới biết, cha mình mất rồi”, anh Lợi vừa khóc vừa tâm sự.
 
Hiện tại, người thân của anh Lợi đã có mặt tại Khánh Hòa để làm thủ tục nhận thi thể cha. Dự kiến, chiều nay khi Sức Khỏe ổn lại, anh Lợi sẽ cùng gia đình về nhà lo hậu sự cho cha.
 
Tai nạn xe khách giường nằm ở Khánh Hòa
 
Anh Trần Văn Thành - một nạn nhân khác trong vụ tai nạn
 
Một trường hợp khách là anh Trần Văn Thành (37 tuổi, quê Quảng Ngãi) cùng vợ, 2 con, anh trai và cháu lên xe khách Phương Trang đi Đà Lạt thì gặp nạn. Anh Thành kể: “Lúc xe va chạm tôi chỉ nghe thấy tiếng nổ đùng, sau đó tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong viện, người đau điếng. Tôi bị cắt đứt nhiều miếng trên mặt, vợ tôi bị thương ở chân. May mắn nhất là mấy đứa nhỏ chỉ bị xây xát nhỏ”.
 
Tuy không phải là nạn nhân trong vụ tai nạn nhưng chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ (người dân cạnh khu vực hai xe tông nhau) tỏ ra vô cùng bàng hoàng: “Nghe tiếng nổ lớn, tôi chạy ra thì thấy 2 xe gần như dính nhau. Tiếng la hét, kêu cứu của hành khách vang lên, tôi phải chạy vào nhà lấy cây sắt ra đập cửa kính, kéo mọi người ra ngoài. Tôi đến thì 5 thấy có 5 hành khách bị văng ra ngoài, đều bất tỉnh. Nhiều nạn nhân khác thì la hét, kêu cứu nghe rất thương tâm”.
 

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra

 
Sáng 21/8, đại tá Lê Như Toản, trưởng Công an huyện Diêm Khánh, tỉnh Khánh Hòa xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách mang BKS 51B - 402.70 (lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, hướng Nha Trang - Đà Lạt) và xe khách mang BKS 78B - 009.38 (lưu thông trên QL1 theo hướng Nam - Bắc). Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h30 cùng ngày, tại khu vực giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp và quốc lộ 1.

Cũng theo lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Diêm Khánh, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Xác minh ban đầu, tai nạn do xe Phường Trang tông vào hông xe khách.
 
Tai nạn xe khách giường nằm ở Khánh Hòa
 
Cơ quan điều tra đang nỗ lực làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để có thông tin sớm nhất
 
Theo thông tin từ Chi cục Quản lý đường bộ III.3 (Cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục Đường bộ Việt Nam), đoạn đường xảy ra tai nạn do đơn vị quản lý. Đây là đoạn đường có hệ thống đèn tín hiệu tốt, đường bằng phẳng, khô ráo, 4 làn xe có dải phân cách. Hơn nữa, thời điểm xảy ra tai nạn đường rất khô ráo.
 
Sau vụ tai nạn, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan liên quan điều phối giao thông, tránh tắc đường, cản trở hoạt động của các phương tiện giao thông khác.
  

Xe khách Phương Trang trong vụ tai nạn xe khách giường nằm ở Khánh Hòa sáng nay là xe khách thuộc quản lý của Công ty vận tải Phương Trang. Công ty này được thành lập ngày 15/11/2002, hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh mua bán xe ô tô, vận tải hành khác, bất động sản và kinh doanh dịch vụ. Nhà xe Phương Trang có mặt ở 23 tỉnh thành trên cả nước. 

 
 
Hiện trường vụ tai nạn
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục