Tại sao mỹ phẩm LroCre mập mờ thông tin về trụ sở và nhà máy sản xuất?

Mỹ phẩm LroCre được quảng cáo do công ty TNHH Đào tạo Sản xuất Thương mại Lyona beauty and Cosmetics sản xuất. Thế nhưng, nhà máy hoặc cơ sở sản xuất của thương hiệu mỹ phẩm này vẫn là một ẩn số chưa được minh bạch.
Văn Tùng Văn Tùng
Thời gian qua, nhiều bạn đọc đã phản ánh đến báo Sức Khỏe Cộng Đồng những dấu hiệu thể hiện việc mỹ phẩm LroCre không có nhà máy hoặc cơ sở sản xuất như công bố, thậm chí nơi đổi trả sản phẩm lại là một cửa hàng máy may. PV báo Sức Khỏe Cộng đồng đã đi tìm câu trả lời cho nghi vấn nói trên.
 
Trên trang web Lrocre.com.vn, sản phẩm LroCre được giới thiệu là mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Hàn Quốc chiết xuất từ các tinh chất tự nhiên phù hợp với làn da phụ nữ Á Đông.

Việc công khai địa chỉ sản xuất, địa chỉ đăng ký kinh doanh,… của một công ty là yêu cầu cần phải có nhằm bảo đảm đúng quy định của Pháp luật. Cùng với đó, việc doanh nghiệp công khai địa chỉ còn giúp họ thuận lợi hơn trong việc tiếp cận, cũng như “tranh thủ” niềm tin của khách hàng.

Thế nhưng, trong hàng loạt địa chỉ mà mỹ phẩm LroCre công bố, chỉ duy nhất đại lý tại số 53 Lê Văn Tách, Bình Đường 1, TX.Dĩ An, Bình Dương là có thực và đúng với công bố.
 
Chị Thúy tư vấn cho khách hàng tại địa chỉ đại lý 53 Lê Văn Tách

Một ngày đầu tháng 9, lần theo địa chỉ trên website Lrocre.com.vn, PV Báo Sức khỏe Cộng đồng tìm tới địa chỉ số 53 Lê Văn Tách, Bình Đường 1, TX.Dĩ An, Bình Dương. Tại đây, một người phụ nữ tự xưng tên Thúy nhiệt tình tư vấn về sản phẩm của LroCre. “LroCre là sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam theo công nghệ của Hàn Quốc”, chị Thúy nói.

Khi chúng tôi hỏi địa chỉ sản xuất chính xác ở đâu thì người này lại mập mờ và chỉ nói qua loa "địa chỉ có ghi trên hộp đựng của sản phẩm".
 
Theo đó, hộp đựng của sản phẩm LroCre có ghi địa chỉ công ty tại số 60/2, KP.Tân Thắng, P.Tân Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương, không ghi địa chỉ nhà máy hoặc cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, dù chúng tôi tìm rất kĩ cũng không có thấy trụ sở của công ty ở địa chỉ như ghi trên nhãn hiệu. 
 
Thậm chí, nhiều người dân khu phố Tân Thắng hầu như không ai biết đại chỉ này, cũng như xác nhận không có xưởng hoặc công ty nào sản xuất ở quanh khu vực. Và đến cả tên công ty là Lyona Beauty and Cosmetics hay thương hiệu mỹ phẩm LroCre cũng không hề thấy để bảng hiệu ở bất cứ đâu ở khu vực này. 

Theo quảng cáo trên một số trang Facebook bán mỹ phẩm LroCre, nơi đổi trả hàng của thương hiệu này có địa chỉ tại 2/28, KP.Đông Tân, TX.Dĩ An, Bình Dương. Thế nhưng, tại đây chỉ xuất hiện bảng hiệu của công ty máy may chứ không hề có bảng hiệu nào liên quan đến mỹ phẩm LroCre. Căn nhà này đóng cửa im lìm suốt cả ngày.
 
Trong vai một người khách hàng đến đổi trả sản phẩm, chúng tôi được một người phụ nữ khoảng 30 tuổi có mặt trong ngôi nhà tự xưng tên Thanh tiếp chuyện. Người phụ nữ này cho biết: "Mua hàng ở đâu thì trả ở đó, ở đây chỉ là kho hàng của LroCre".
 
 
Địa chỉ trả lại hàng chỉ là một công ty máy may, không hề có bảng hiệu nào của LroCre
 
Tiếp tục liên hệ qua số điện thoại 09641143xx được công bố trên website Lrocre.com.vn thì gặp một phụ nữ tự xưng là Thanh, tư vấn viên bên mỹ phẩm LroCre. PV đề nghị muốn muốn xem ảnh chụp cổng công ty và xin địa chỉ chính xác thì chị Thanh từ chối với lý do nơi sản xuất không thể vào và cũng không có hình công ty.
 
Như vậy, trong 3 địa chỉ mà công ty TNHH Đào tạo Sản xuất Thương mại Lyona beauty and Cosmetics công khai, chỉ duy nhất đại lý bán sản phẩm là thực sự tồn tại. Địa chỉ đổi trả sản phẩm được công bố nhưng lại không nhận đổi trả sản phẩm. Còn địa chỉ công ty, nhà máy hoặc cơ sở sản xuất vẫn là con số "0" tròn trĩnh.
 
Điều đó đồng nghĩa với việc phản ánh và nghi ngờ của người tiêu dùng liên quan đến sản phẩm này là có cơ sở. Tuy nhiên, tại sao công ty TNHH Đào tạo Sản xuất Thương mại Lyona beauty and Cosmetics lại mập mờ về địa chỉ công ty của mình? Chúng tôi sẽ gửi tới quý độc giả câu trả lời ở bài 2. Mời quý độc giả đón theo dõi.
 

Tùng Đinh

Tin nổi bật cùng chuyên mục