date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tài xế ô tô lùi xe bỏ chạy khi bị phát hiện đi ngược chiều trên cao tốc

Đăng bởi Tuổi trẻ & Xã hội - 23:07 27/04/2019

Sau khi bị phát hiện đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tài xế ô tô lùi xe bỏ chạy bất chấp tín hiệu của đơn vị quản lý.

Vào lúc 12h30 phút ngày 27/4, một chiếc xe ô tô ngang nhiên chạy ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo Người Lao động, Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện hiện ô tô mang BKS 30E-877.08 đi ngược chiều từ KM30 về nút giao quốc lộ 39.

Xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc

Xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc.

Phát hiện sự việc, Trung tâm điều hành đã thực hiện khóa thẻ đối với phương tiện này và phối hợp lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để xử lý.

Tuy nhiên, khi ô tô vi phạm đi tới lối ra trạm thu phí quốc lộ 39, thay vì chấp hành hiệu lệnh dừng xe của đơn vị quản lý thì tài xế lại cho xe đi lùi vào đường cao tốc. Sau đó, tài xế tiếp tục di chuyển theo hướng Hà Nội-Hải Phòng. Đến lối ra trạm thu phí quốc lộ 38B, chiếc xe vi phạm mới bị lực lượng chức năng giữ lại.

Theo Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, hành vi đi ngược chiều trên cao tốc rất nguy hiểm, đặc biệt là trong ngày lễ có lưu lượng xe rất đông. Việc cố tình không tuân thủ yêu cầu của đơn vị quản lý vừa có thể ảnh hưởng đến an toàn của bản thân vừa gây hại cho những người, phương tiện khác.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó có nhiều phương tiện lưu thông ngược chiều trên đường cao tốc gây tai nạn và để lại hậu quả nghiêm trọng. Cơ quan chức năng cần có chế tài xử lý mạnh tay để xỏa bỏ tình trạng này.

My My (t/h)