date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Taliban tấn công, sát hại 6 nhân viên an ninh Afghanistan

- 17:49 28/05/2019

Ngày 28/5, nhóm phiến quân Taliban đã tấn công các trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Samangan, miền Bắc Afghanistan, sát hạt 6 nhân viên an ninh.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin hôm nay 28/5, nhóm phiến quân Taliban đã tấn công các trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Samangan, miền Bắc Afghanistan, sát hạt 6 nhân viên an ninh nước này.

Ông Abdul Yaqin, người đứng đầu quận Abdul, cho biết vụ tấn công xảy ra từ tối 27/5 nhằm vào các trạm kiểm soát an ninh ở quận Dara-e-Suf Payan. Giao tranh giữa hai bên đã nổ ra và kéo dài suốt nhiều giờ. Lực lượng của Taliban đã phải rút lui sau khi chịu “tổn thất lớn”, nhưng chưa rõ con số thương vong bên phía lực lượng phiến quân này.

 

taliban-tan-cong-6-nhan-vien-an-ninh-afghanistan-thiet-mang-hien-truong-vu-tan-cong
Hiện trường một vụ tấn công do Taliban tiến hành tại Kabul ngày 9/5/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

 

Cùng ngày, phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Badghis, Jamshid Shahabi cho biết nhóm Taliban đã phục kích đoàn xe của một lực lượng thân chính phủ trên đường tới thủ phủ Qala-e-Naw thuộc tỉnh miền Tây Afghanistan này. Vụ tấn công khiến chỉ huy lực lượng thân chính phủ Dost Mohamad Yasini cùng 3 dân quân thiệt mạng, 2 dân quân khác bị thương.

 

Cũng tại miền Tây Afghanistan, ngày 27/5, quân đội và cảnh sát nước này đã tiêu diệt 4 phiến quân, phá huỷ 2 cơ sở sản xuất ma túy, 1 phương tiện ở tỉnh Farah. 2 trong số 4 phiến quân bị tiêu diệt là người nước ngoài.

 

Theo số lượng chính thức đã công bố, trong năm 2018, khoảng 6.400 tấn thuốc phiện đã được sản xuất ở Afghanistan, đặc biệt là ở phía Tây và phía Nam của đất nước, nơi có ít sự hiện diện các lực lượng an ninh chính phủ.

 

Theo TTXVN