Tắm biển Vũng Tàu dịp nghỉ lễ, hàng trăm du khách bị sứa tấn công

Nhiều du khách đi tắm biển Vũng Tàu dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cho biết đã liên tục bị sứa biển tấn công gây ngứa toàn thân phải lên bờ điều trị.
Thế Huynh Thế Huynh

Theo Báo VOV, trong 2 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, hàng trăm du khách đi tắm biển Vũng Tàu đã bị sứa biển liên tục tấn công, gây ngứa toàn thân phải lên bờ điều trị.

Nhiều du khách tắm biển Vũng Tàu bị sứa tấn công

Nhiều du khách tắm biển Vũng Tàu bị sứa tấn công

Nhiều du khách tắm biển Vũng Tàu bị sứa tấn công

Anh Hải Nguyên, đến từ Q.7, TP.HCM cho biết, trong lúc bơi ở bãi biển Thùy Vân, Vũng Tàu, anh đã đạp phải sứa biển khiến toàn thân ngứa ngáy, nếu dùng tay chà vào chỗ ngứa thì gây mẩn đỏ và ngứa nhiều hơn.

”Những lần trước xuống tắm biển thì không có sứa, lần này đi tắm biển thì bị đụng vào sứa, ngứa khủng khiếp”, anh Nguyên bày toả.

Theo Ban Quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 2 ngày nghỉ lễ, lượng khách du lịch từ các nơi đổ về các bãi tắm ở thành phố Vũng Tàu khá đông. Được biết, theo thống kê có tới gần 140.000 lượt khách xuống tắm biển. Với những du khách bị sứa biển tấn công, nhân viên y tế của đơn vị đã tổ chức bôi thuốc điều trị.

Thời điểm mùa hè năm ngoái, ở vùng biển thuộc Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu, người dân cũng từng nhiều lần bị sứa "đụng". Được biết cứ vào thời điểm giao mùa (mùa khô - mùa mưa), sứa biển lại xuất hiện nhiều ở các bãi tắm tại Vũng Tàu. Những người thường xuyên tắm biển, ai cũng một lần đụng phải sứa lửa, thậm chí có người "vướng" cả chùm sứa gây ngứa.

Ông Trần Văn Trường - nguyên trưởng Ban quản lý các khu du lịch thành phố Vũng Tàu cho biết, những năm gần đây sứa xuất hiện ngày càng nhiều ở các bãi biển. Theo ông tình trạng này là do các loài cá ăn sứa đã bị đánh bắt nhiều, cạn kiệt dần.

Diệu Anh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục