date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ai sẽ thay ông Nguyễn Đức Chung trở thành tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - Theo Sức khoẻ 24h - 21:37 22/09/2020

Trong phiên họp ngày 25/9 tới, HĐND TP.Hà Nội sẽ tiến hành bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22/9, bà Phùng Thị Hồng Hà - Phó chủ tịch HĐND TP.Hà Nội cho biết, HĐND TP Hà Nội sẽ tổ chức phiên họp bất thường vào sáng 25/9 để xem xét về vấn đề nhân sự. Sau đó, ông Lê Minh Đức, Chánh văn phòng HĐND TP Hà Nội cũng đã xác nhận thông tin này.

Theo PLO, chiều 22/9 HĐND TP Hà Nội cũng có thông báo chính thức về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 16, HĐND khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021. Cụ thể, kỳ họp này sẽ được tổ chức vào sáng 25/9.

Tại phiên họp, HĐND TP.Hà Nội sẽ tiến hành quy trình bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung, sau đó bỏ phiếu bầu tân Chủ tịch UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội là ai?
Ông Chu Ngọc Anh

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh - người vừa được Bộ chính trị điều động về giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội ngày 18/9 vừa qua sẽ được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay cho ông Chung.

Theo chương trình kỳ họp bất thường, dự kiến tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ có bài phát biểu nhận nhiệm vụ trước HĐND TP Hà Nội.

Dù đã được điều động vè TP Hà Nội nhưng ông Chu Ngọc Anh vẫn giữ chức Bộ trưởng Bộ KH-CN, phải đến kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới thì chức danh này mới được miễn nhiệm.
 
Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội là ai?
Ông Chu Ngọc Anh sẽ được bầu làm tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội 
 
Ông Chu Ngọc Anh tuy đã được điều động về TP Hà Nội, nhưng cũng vẫn giữ chức Bộ trưởng Bộ KH-CN. Phải đến kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới, ông Chu Ngọc Anh mới được miễn nhiệm chức danh này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Chu Ngọc Anh cho biết bản thân "nhận thức sâu sắc rằng đây là niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước Đảng bộ và nhân dân thủ đô, vì TP Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng".
 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm