date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Táo xanh và táo đỏ, táo nào tốt hơn?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 14:57 29/01/2020

"Mỗi ngày một quả táo, bác sĩ tránh xa", chắc ít nhiều bạn từng nghe đến câu nói quen thuộc này. Tuy nhiên, nên chọn táo xanh hay táo đỏ là thắc mắc chung của nhiều người.

Quả táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới. Năm 2015, một nghiên cứu xuất hiện trên tạp chí Pediatrics cho thấy, 18,9% lượng trái cây mà trẻ em tiêu thụ chính là táo. Loại trái cây được nhiều người yêu thích này là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Táo chứa vitamin C, nhiều vitamin B tổng hợp, chất chống oxy hóa tự nhiên và nhiều khoáng chất. Táo cũng là một nguồn chất xơ vô cùng dồi dào. 

 

Táo xanh và táo thường có vẻ chứa hàm lượng dinh dưỡng giống nhau, tuy nhiên thực tế táo xanh lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn một chút. Táo xanh chứa ít đường và tinh bột hơn nhưng lại nhiều chất xơ, protein, kali, sắt và vitamin K hơn.

 

Táo xanh và táo đỏ, táo nào tốt hơn?
Ảnh minh họa. 

 

 

Sự khác biệt lớn nhất là vitamin A khi táo xanh có hàm lượng vitamin A gần gấp đôi so với táo đỏ. Tuy nhiên, táo đỏ lại chứa nhiều lượng chất chống oxy hóa hơn táo xanh.

 

Táo xanh tốt hơn táo đỏ?

 

Như đã nói ở trên, táo xanh và táo đỏ chỉ có một chút khác biệt về chế độ dinh dưỡng. Hầu như táo xanh có lợi ích sức khỏe nào thì táo đỏ cũng có. Tuy nhiên, táo xanh chứa lượng vitamin A gấp đôi táo đỏ, các loại vitamin khác cũng dồi dào hơn. Điều này có nghĩa, táo xanh là nguồn thực phẩm lành mạnh hơn trong việc cải thiện thị lực, thúc đẩy khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mụn trứng cá và hỗ trợ sức khỏe của xương.

 

Táo xanh và táo đỏ, táo nào tốt hơn?
Ảnh minh họa. 

 

Thế nhưng, có thể dễ dàng nhận thấy táo đỏ phổ biến hơn và được tiêu thụ rộng rãi hơn, táo xanh thường rất hiếm gặp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ăn táo đỏ thay thế vì tác dụng và lợi ích chúng đem lại khá tương đương nhau.

 

Tuy nhiên, nên nhớ dù là táo xanh hay táo đỏ, những quả táo mới được thu hoạch, được quản lý hữu cơ chứa một cộng đồng vi khuẩn đa dạng hơn, đồng đều hơn và khác biệt hơn nhiều so với những giống thông thường. Trong táo mua ở cửa hàng, lượng vi khuẩn gây hại nhiều hơn so với táo hữu cơ. Ngược lại, táo hữu cơ chứa lượng vi khuẩn có lợi sức khỏe nhiều hơn.

 

Ăn táo đúng cách. 

 

 

Thùy Nguyễn (theo Timesofindia)