date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tập đoàn Novaland tài trợ 23 tỷ đồng xây dựng trường Tiểu học tại Đồng Tháp

Đăng bởi Khắc Thành - 18:40 16/06/2020

Sau gần 2 năm chuẩn bị và thi công, Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế do Tập đoàn Novaland tài trợ đã chính thức khánh thành.

Với lịch sử lâu đời gần 70 năm, trường Tiểu học Long Khánh A3 là cái nôi chắp cánh ước mơ của biết bao thế hệ học trò tại vùng đất hiếu học – xã Long Khánh (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Sau này, rất nhiều thế hệ học sinh đã thành danh vẫn luôn hướng về trường cũng như đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của quê nhà.

Tại ngôi trường này, Bà Phan Thị Nhế - thân mẫu của Chủ tịch Tập đoàn Novaland đã giảng dạy, gắn bó trong suốt nhiều thập kỷ. Niềm mong mỏi đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của bà đến nay vẫn còn tiếp tục khi tuổi đã ngoài chín mươi. Các thế hệ học trò vẫn luôn gọi bằng cái tên thân thương cô Nhế - một giáo viên yêu nghề, thương học sinh và luôn mong muốn mang đến học sinh điều kiện học tập tốt nhất.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tri ân những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì cộng đồng của 
Bà Phan Thị Nhế và Tập đoàn Novaland.

Từ sự đồng thuận của các cấp chính quyền địa phương, tâm huyết của cô giáo Nhế và khoản kinh phí tài trợ hơn 23 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland, trường Tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường cô giáo Nhế được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng Hồ Thiệu Trị, có quy mô hơn 2.000 m2 với 1 trệt, 2 tầng lầu, bao gồm 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất hoàn chỉnh nhằm đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương.

Ngoài các phân khu chức năng như phòng Ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, thư viện, phòng truyền thống, khu khuôn viên xanh, đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng như phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại nhữ, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu.Đặc biệt, từ việc khánh thành ngôi trường mới hiện đại này sẽ là tiền đề quan trọng để địa phương có thể xây dựng thêm nhiều ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Từ đó, nhiều thế hệ học sinh sau này sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng và trở thành nhân tài của đất nước.

Nghi thức cắt băng khánh thành ngôi trường mới.

 

Niềm vui được nhân đôi khi nhân dịp này, nhiều đối tác của Novaland đã cùng chung tay với Tập đoàn để tăng cường nguồn lực hỗ trợ, không chỉ về đào tạo, trang thiết bị học tập mà còn về dinh dưỡng học đường. Cụ thể, công ty Tư vấn Kinh Doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) sẽ tài trợ tư vấn, hướng dẫn Ban giám hiệu trường đào tạo học sinh theo chuẩn quốc tế; Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood tài trợ sữa uống dinh dưỡng toàn phần trong năm học 2020-2021; Tập đoàn Thiên Long tài trợ bút viết và các dụng cụ học tập trong suốt 5 năm cho các em học sinh xuất sắc; công ty Bio-Pharmachemie tài trợ chuyến tham quan TP.HCM cho 35 em học sinh xuất sắc mỗi năm và Công ty Suntory Pepsico.


Tiếp tục hành trình hơn 15 năm qua, học bổng mang tên Cô giáo Nhế vẫn sẽ tiếp tục tiếp sức đến trường cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh. Đến nay, chương trình đã dành tặng hàng chục tỷ đồng nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường cũng như giúp nhà trường có thêm ngân sách để phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.

Em Nguyễn Thiên Anh, học sinh lớp 4 trường tiểu học Long Khánh A3 hào hứng chia sẻ: “Con vui lắm vì năm học tới con sẽ được học đánh máy vi tính như các bạn mà con vẫn thường thấy trên ti vi. Con sẽ ráng học thật nhiều để năm nay con tiếp tục nhận được học bổng Cô giáo Nhế.”

Chị Nguyễn Thị Loan, phụ huynh học sinh Thiên Anh chia sẻ: “Mỗi khi chở bé đi ngang qua công trình đang xây dựng trường, bé hay khoe trường mới của con đó. Rất cảm ơn lãnh đạo địa phương và gia đình cô giáo Phan Thị Nhế đã xây dựng ngôi trường không chỉ to, đẹp mà còn đạt chuẩn quốc gia, có hệ thống nước uống sạch… như niềm mong mỏi của các phụ huynh và các cháu bấy lâu nay.”

Đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu.

Trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Novaland, chăm lo cho giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên, bên cạnh các lĩnh vực an sinh, sức khỏe, phát triển cộng đồng. Đây là định hướng phát triển từ những ngày đầu thành lập của Tập đoàn và cũng chính là cam kết của Novaland đối với khách hàng, xã hội và cộng đồng.


Những hoạt động lần này tiếp tục là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Novaland đóng góp vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam, khích lệ thế hệ trẻ của đất nước học tập tốt hơn, phấn đấu vượt khó, xây dựng ý chí trên con đường chinh phục khát vọng và vươn lên để trở thành những công dân gương mẫu, có năng lực đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước.

Đến nay, kinh phí tài trợ cho các chương trình hoạt động vì cộng đồng đã vượt trên 300 tỷ đồng với hàng chục ngàn người thụ hưởng tại nhiều địa phương trên cả nước. Sắp tới, Novaland sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực, ý nghĩa như: nước sạch học đường tại Bắc Bình, Đồng Tháp; tài trợ phẫu thuật cho trẻ em bị mắc bệnh tim tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác; xây dựng đường nông thôn tại Trà Cú, Trà Vinh, tặng học bổng khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên…


Thiện Ý