date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tập đoàn Novaland tài trợ 88 máy lọc nước sạch trong các trường học tại huyện Bắc Bình, Bình Thuận

Đăng bởi Khắc Thành - 08:56 04/07/2020

Thông qua việc bàn giao 88 hệ thống máy lọc nước, chương trình “Nước sạch học đường” của Tập đoàn Novaland đã tiếp cận gần 21 nghìn giáo viên và học sinh trên toàn huyện Bắc Bình (Bình Thuận).

Bình Thuận là địa phương chịu ảnh hưởng hạn hán nặng nề tại Nam Trung Bộ. Trong đó, huyện Bắc Bình là một trong những huyện ven biển của tỉnh đang đối mặt với việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước uống sạch. Điều này đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, trong đó có giáo viên và học sinh trên địa bàn. 

 

Niềm vui nước sạch học đường đến với Bắc Bình, Bình Thuận.

 

Trước thực trạng đó, Tập đoàn Novaland đã tài trợ kinh phí 4 tỷ đồng để lăp đặt 88 hệ thống máy lọc nước tại các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình. Ngày 30/06 vừa qua, chính quyền, giáo viên, phụ huynh và học sinh tại 57 trường chính và điểm trường phụ trên toàn huyện Bắc Bình đã vui mừng, phấn khởi khi tiếp nhận bàn giao hệ thống lọc nước uống sạch đạt chuẩn quốc gia. 

“Nước sạch học đường” là chương trình vì cộng đồng ý nghĩa, được ra đời với sứ mạng đóng góp vào việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho các em học sinh và các giáo viên ở những địa phương còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch. Bắt đầu từ đầu năm 2017, đến nay chương trình “Nước sạch học đường” đã gây quỹ trên 25 tỷ VND và hoàn thành lắp đặt bàn giao 1.159 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 155.000 học sinh và giáo viên của 346 trường học, điểm trường tại các huyện Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam), Ba Tri (Bến Tre), Bình Đại (Bến Tre) và mới nhất là huyện Bắc Bình (Bình Thuận).

 

Các em học sinh bên hệ thống máy lọc nước uống sạch vừa được trao tặng.

 

Ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình chia sẻ: “Trước thực trạng hạn hán kéo dài, nhiễm mặn gia tăng như hiện nay, chúng tôi rất cảm ơn Tập đoàn Novaland đã quan tâm và tài trợ toàn bộ 88 hệ thống lọc nước uống sạch, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nước trong môi trường học đường của huyện Bắc Bình. Giải quyết được vấn đề nguồn nước uống sạch không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe dạy và học mà còn giúp cho các thầy cô yên tâm công tác, các em học sinh được thụ hưởng những thành tựu công nghệ để cùng nhau vượt qua giai đoạn thiếu hụt nguồn nước như hiện nay”.

Hòa chung niềm vui trong ngày lễ bàn giao, thông qua Quỹ học bổng STF Phạm Phú Thứ, Tập đoàn Novaland cũng trao tặng 200 trăm suất học bổng đến các em học sinh hiếu học hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình và huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

 

N
Niềm vui của các em học sinh khi nhận được học bổng từ tập đoàn Novaland.

Đại diện các em học sinh được nhận học bổng STF Phạm Phú Thứ do Tập đoàn Novaland tài trợ, em Nguyễn Thị Minh Hồng, học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Chợ Lầu 1, xúc động cho biết: “Là những học sinh hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng chúng em đều mong ước học tốt để giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, gánh nặng học phí qua mỗi cấp lớp đã khiến cho việc học trở nên khó khăn, nhiều bạn bè của em đã phải dừng bước trên con đường học tập. Vì thế, phần học bổng em và các bạn được nhận hôm nay có giá trị lớn về mặt kinh tế lẫn tinh thần tiếp sức chúng em bền tâm trên con đường học tập, chinh phục ước mơ”.

Trước đó, Tập đoàn Novaland đã dành hàng chục tỷ đồng thông qua chuỗi hoạt động cộng đồng thiết thực tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Thuận như trao nhà tình nghĩa, tài trợ kinh phí chương trình “Tiếp bước cho Em đến trường”, trao tặng học bổng cho sinh viên đại học Phan Thiết, cùng nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như tặng xe cào rác, trồng cây xanh… Và thời gian sắp tới, Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng ý nghĩa tại nhiều tỉnh thành nhằm góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Thiện Ý