date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thẩm mỹ viện Việt Hàn cố tình hoạt động trái phép hay do buông lỏng quản lý?

Đăng bởi Thế Huynh - 09:22 26/08/2018

Theo lãnh đạo phường Yên Hòa, cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn đã từng bị khách hàng tố vì bị làm tổn thương.  

Trong một thời gian dài cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn (trong Giấy phép kinh doanh là cơ sở Spa làm đẹp), có địa chỉ tại số 83, đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội đliện tục đăng tải nhiều nội dung quảng cáo trên trang Fanpage của đơn vị này về dịch vụ phẫu thuật nhấn mí, nâng mũi, chỉnh cằm...một cách rậm rộ, công khai.

Thậm chí Thẩm mỹ viện Việt Hàn còn sẵn sàng tư vấn về giá từng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên, đồng thời khẳng định cơ sở có y bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại chỗ cho khách hàng.

Những hoạt động trái phép trên đáng lẽ phải được các cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội xử lý nghiêm túc, bởi việc này có liên quan đến nhiều tính mạng con người, nhưng trái lại cơ sở này vẫn hoạt động bình thường và ngày càng tinh vi hơn.

tham my vien viet han co tinh hoat dong trai phep hay do buong long quan ly
Cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội đang bất lực trước hoạt động trái pháp luật của cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn hay chăng?. Ảnh: Trực Ngôn.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 23/08 làm việc với phóng viên Báo Điện tử Sức khỏe cộng đồng bà Trần Hải Yến, Phó Chủ tịch Phường Yên Hòa cho biết, các cơ quan liên ngành đã từng kiểm tra tại cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn nhưng không phát hiện ra việc hoạt động trái quy định, mọi thông tin cũng chỉ biết báo chí phản ánh là lại đi kiểm tra?

“Chúng tôi đã từng phối hợp với các cơ quan có liên quan đi kiểm tra và không phát hiện gì, mặc dù vẫn biết tình trạng trên đã được các cơ quan báo chí phản ánh từ lâu.

Trước đó cũng có trường hợp khách hàng làm đơn tố cáo vì từng là khách hàng của cơ sở thẩm mỹ này, tuy nhiên khi tiếp cận với người làm đơn thì họ lại không có ý kiến gì nữa”, bà Yến nói.

Bà Yến cho biết thêm, trong ngày 12/07/2018, Phòng Y tế quận Cầu Giấy cũng đã yêu cầu cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn gỡ bỏ những quảng cáo không phù hợp.

Khi phóng viên hỏi vì sao không xử lý việc quảng cáo không đúng quy định của Thẩm mỹ viện Việt Hàn?

Bà Yến cho hay: “Hiện tại chúng tôi cũng chưa nắm bắt được cơ sở đã gỡ quản cáo hay chưa. Về quá trình kiểm tra tại cơ sở, chủ cơ sở đã xuất trình một số giấy tờ, nhưng nội dung là không được làm các dịch vụ có xâm lấn đến da.

Theo văn bản của Phòng Y tế gửi cho Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy thì cơ sở thẩm mỹ viện Việt Hàn có xác nhận là có quảng cáo, có tư vấn về các dịch vụ nhưng lại gửi đi chỗ khác phẫu thuật chứ không phải là ngay tại cơ sở của họ.

Với thông tin của báo chí, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý. Những năm trước có thông tin báo chí phản ánh, là quận và phường phối kết hợp kiểm tra, biên bản kiểm tra do Phòng Y tế quận nắm giữ”.

tham my vien viet han co tinh hoat dong trai phep hay do buong long quan ly
Bà Trần Hải Yến, Phó Chủ tịch Phường Yên Hòa cho biết, các cơ quan liên ngành đã từng kiểm tra tại cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn nhưng không phát hiện ra việc hoạt động trái quy định, mọi thông tin cũng chỉ biết báo chí phản ánh.

Để làm rõ trách nhiệm cũng như việc quản lý, giám sát của Phòng y tế quận Cầu Giấy đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn, sáng ngày 23/08 phóng viên Báo Điện tử Sức khỏe cộng đồng đã đến làm việc với ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy theo lịch đã hẹn trước, nhưng điều khó hiểu là người đứng đầu đơn vị lại “đẩy” sang cho cấp dưới làm việc và từ chối phát ngôn.

“Phát ngôn thì anh đi gặp chủ tịch quận Cầu Giấy, còn tôi không phát ngôn được gì, không phải là tôi chối bỏ trách nhiệm mà tôi đang bận việc. Tôi giao cho phó phòng làm việc với anh, anh cứ sang phòng cô ấy mà làm việc”, ông Viên từ chối phóng viên.

Khi phóng viên sang làm việc với vị Phó phòng Y tế quận Cầu Giấy theo lời ông Viên giới thiệu thì phòng này đã cửa đóng, then cài. Liên lạc qua điện thoại, cấp dưới của ông Viên cho biết đang bận đi công tác.

Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.