Thanh niên 28 tuổi nhận 'án tử' ung thư gan vì nghiện đồ uống này suốt 10 năm

Bỗng nhiên có các triệu chứng bất thường như sụt cân, ăn uống không ngon miệng, thanh niên 28 tuổi hoảng hốt đi khám thì phát hiện mình đã mắc ung thư gan.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 28 tuổi có tiền sử nghiện rượu suốt 10 năm. Vietnamnet thông tin, nam bệnh nhân là Nguyễn Văn T., 28 tuổi đến từ Phú Thọ. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng gầy yếu, đau bụng, sút cân bất thường, không có cảm giác ngon miệng khi ăn uống.
 
Ngay lập tức, bệnh nhân đã được bác sĩ chỉ định chụp CT - scanner đa dãy ổ bụng để tìm nguyên nhân. Kết quả, bác sĩ phát hiện khối u ở gan bệnh nhân, nghi ngờ là khối u ác tính, lách to, giãn tĩnh mạch vành vị, giãn đường mật gan trái.
 
Thanh niên 28 tuổi nhận
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng gầy yếu, đau bụng, sút cân bất thường, không có cảm giác ngon miệng khi ăn uống. 
 
Sau khi cùng các chuyên gia của Bệnh viện K Trung Ương hội chẩn, nam bệnh nhân 28 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư gan, chỉ định nhập viện gấp để điều trị. gia đình bệnh nhân chia sẻ, thanh niên này có thâm niên uống rượu đã hơn 10 năm; dù đã bị xơ gan trong thời gian dài nhưng không đi viện mà chỉ điều trị bằng thuốc nam tại nhà.
 
Các bác sĩ khẳng định, thói quen uống rượu nhiều năm chính là nguyên nhân gây xơ gan. Do đó, nên từ bỏ thói quen uống nhiều rượu, chỉ uống điều độ ở mức vừa phải. Khi mắc bệnh xơ gan, bệnh nhân không được điều trị triệt để nên dẫn đến ung thư gan. Bác sĩ cũng khuyến cáo, 80% bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển từ xơ gan.
 
Thanh niên 28 tuổi nhận
Ảnh chụp khối u. 
 
Đối với trường hợp bị xơ gan, bác sĩ khuyến cáo nên đến bệnh viện để điều trị, tuyệt đối không tự điều trị tại nhà. Trong vòng 20 năm qua, tỉ lệ mắc ung thư gan ở Việt Nam. Hiện nay, ung thư gan đã vượt qua ung thư phổi, vượt lên đứng thứ nhất về tỉ lệ mắc mới.
 
Uống rượu nhiều năm, 3 người đàn ông mắc bệnh lạ. Nguồn: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục