date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

`Thanh niên` 57 tuổi tìm tới Đức để chinh phục cao ốc 153 mét theo phong cách người nhện

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 09:56 29/09/2019

Từng chinh phục hàng loạt các tòa nhà chọc trời vòng quanh thế giới, ai mà ngờ được "người nhện" Alain Robert lại bị bắt sau khi leo lên tòa cao ốc 153m Skyper.

Ngày 28/9, “người nhện” Alain Robert (đến từ Pháp) đã chinh phục tòa nhà Skyper cao 153 m ở trung tâm Frankfurt (thủ đô tài chính của Đức) chỉ trong 20 phút bằng tay không, tức là không hề có thêm bất kỳ thiết bị bảo hộ nào và tất nhiên, ông cũng không hề… xin phép ai cả.

 

Chia sẻ trên Guardian, ông cho biết: “Điều tốt là một khi tôi bắt đầu leo lên, tôi có thể gạt nỗi sợ qua một bên và chỉ tập trung vào mục tiêu của mình. Tôi không thực sự nghĩ về bất cứ điều gì tiêu cực”.

 

Alain Robert bị cảnh sát đưa đi. 

 

Do đó, dù đã 57 tuổi nhưng ông Robert đã có một chuỗi những màn trình diễn ngoạn mục tương tự ở khắp nơi trên thế giới từ năm 1994 và vẫn muốn theo đuổi đam mê của mình trong 10-15 năm tới. Ông Robert đã leo lên những tòa nhà cao nhất thế giới và thường không xin phép. Năm 2015, “người nhện” đã cầm quốc kỳ Nepal leo lên tòa nhà Tour Montparnasse (Paris) để thể hiện sự ủng hộ đối với các nạn nhân của vụ động đất ở Nepal. Tháng trước, ông cũng chinh phục tòa nhà ở Hong Kong và trải ra một tấm băng rôn có ghi dòng chữ “Hoà bình”.

 

Cảnh tượng Alain Robert chinh phục tòa tháp Skyper. 

 

Tháng 10/2018, ông cũng bị bắt khi leo lên Tháp Salesforce cao 202 m - một trong những tòa nhà cao nhất London. Chia sẻ về thú vui kỳ lạ và nguy hiểm của mình, “người nhện” cho biết: “Đó là công việc yêu thích của tôi, tôi thích solo tự do và không cần bất kỳ thiết bị bảo hộ nào”.

 

Và tất nhiên, khi chinh phục tòa nhà Skyper, Robert cũng không hề có bất kỳ một kế hoạch nào. Cảnh tượng ông leo lên tòa nhà đã được nhiều người qua đường trầm trồ đứng xem, chụp ảnh và quay video ghi lại. Trong một đoạn video có thể thấy, “người nhện” 57 tuổi đã tay không leo ở mặt ngoài tòa nhà toàn bộ là kính.

 

Ngay sau khi ông chinh phục xong tòa nhà Skyper, cảnh sát đã có mặt và bắt giữ Robert.

 

Cận cảnh video "người nhện" chinh phục tòa Skyper. Nguồn: ODN.

 

 

Thùy Nguyễn (t/h)