date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hãi hùng nam thanh niên bị nhóm côn đồ lẻn vào nhà, dùng dao uy hiếm rồi bắt cóc ngay trong đêm

Đăng bởi Phương Hoa - 09:04 29/08/2020

Đang nằm ngủ trong nhà, thanh niên bất ngờ bị nhóm đối tượng lạ mặt lẻn vào nhà, dùng dao uy hiếp rồi bắt cóc ngay trong đêm để đòi tiền chuộc.

Ngày 28/8, Công an huyện Quảng Xương Thanh Hóa đã phá thành công vụ án bắt cóc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại xã Quảng Hợp.

 

Theo thông tin điều tra, vào lúc 1h ngày 26/8, anh Hoàng Ngọc Tân (SN 1991, trú tại xã Quảng Hợp) đang nằm ngủ trong nhà thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên xông vào nhà, dí dao vào cổ và cưỡng ép đưa đi.

 

Ngay sau đó, gia đình nạn nhân đã nhận được các cuộc điện thoại đến từ nhóm thanh niên này yêu cầu phải mang đến số tiền là 90 triệu để chuộc anh Tân về. Nếu không có tiền, nạn nhân sẽ bị đánh đập và không được trở về nhà.

 

thanh-nien-bi-nhom-con-do-len-vao-nha-dung-dao-uy-hiep

Đối tượng THiết đã bị bắt giữ

 

Sau khoảng 3h đồng hồ bị cắt cóc và đưa đi nhiều địa điểm, anh Tân đã được nhóm đối tượng này thả về nhà.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Quảng Xương đã xác định đây là một vụ bắt cóc tống tiền và lập tức tiến hành điều tra.

 

Sau 1 ngày điều tra vụ việc, đến sáng ngày 28/8, công an đã bắt giữ được thủ phạm chính trong vụ bắt cóc lần này. Đối tượng tên là Nguyễn Văn Thiết (SN 1991, trú tại xã Quảng Văn).

 

Tại trụ sở công an, Thiết khai nhận vào tối ngày 25/8, anh đã được Nguyễn Khắc Ngọc (SN 1990 trú xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa) cùng với Lê Huy Lợi (SN 1990 trú xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng tên là Tiện (chưa xác định được họ; cũng ở xã Quảng Phúc) rủ đến nhà anh Tân đòi nợ.

Ngày 28/8, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa phá vụ án bắt cóc để chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn xã Quảng Hợp.

 

Cụ thể, khoảng 1h ngày 26/8, anh Hoàng Ngọc Tân (SN 1991, trú xã Quảng Hợp) đang nằm ngủ trong nhà thì đột nhiên bị một nhóm thanh niên dí dao vào cổ ép đưa đi khỏi nhà.

 

Một lúc sau, gia đình anh Tân bất ngờ nhận được nhiều cuộc điện thoại từ một nhóm thanh niên yêu cầu chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để chuộc. Nếu không có tiền, anh Tân sẽ bị đánh đập và không được về nhà.


Sau khoảng 3 giờ đồng hồ bị bắt cóc và đưa đi nhiều địa điểm, anh Tân đã được nhóm này thả về nhà.

 

Nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Xương xác định đây là vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và lập tức vào cuộc điều tra vụ việc.

 

Sau 1 ngày điều tra vụ việc, đến sáng 28/8, công an đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (SN 1991, trú tại xã Quảng Văn) là thủ phạm chính trong vụ bắt cóc anh Tân.


Tại công an, Thiết khai nhận vào tối 25/8, anh ta được Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố, SN 1984, trú xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa) cùng Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, SN 1990 trú xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng tên là Tiện (chưa xác định được họ; cũng ở xã Quảng Phúc) rủ đến nhà anh Tân đòi nợ.

 

thanh-nien-bi-nhom-con-do-len-vao-nha-dung-dao-uy-hiep

Công an đang tiến hành lấy lời khai của đối tượng Thiết

 

Khi đến nhà anh Tân, nhóm đối tượng này đã trèo qua tường vào phòng ngủ rồi dùng dao dí vào cổ ép anh Tân phải đi theo. Nhóm đã đưa anh Tân về chợ Trội (xã Quảng Văn) và tiếp tục di chuyển qua nhiều địa điểm khác.

 

Lúc này, Thiết được giao nhiệm vụ yêu cầu người nhà anh Tân phải chuẩn bị một khoản tiền chuộc là 90 triệu và không được báo công an. Tuy nhiên, người nhà đã báo sự việc lên công an.

Được biết trước đó anh Tân đã vay Nguyễn Khắc Ngọc số tiền là 66 triệu đồng. Sau đó Ngọc đã tính số tiền cả gốc và lãi cho anh Tân là 90 triệu đồng. Do anh Tân nợ lâu chưa trả nên Ngọc đã rủ các đối tượng đến bắt cóc để đòi nợ.

 

Tạm thời công an mới bắt giữ được đối tượng Thiết, những đối tượng còn lại hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

 

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Bị khỉ bắt cóc khi đang ngủ với mẹ, bé sơ sinh tử vong dưới giếng

 

 

Theo Phương Hoa/SKCĐ