Thật bất ngờ: Đàn ông có thể tiết sữa, một người nuôi được hơn 1 triệu con muỗi

Cơ thể con người sở hữu vô vàn bí mật. Tuy nhiên, có những điều lại chưa được giải thích, thậm chí là phát hiện. May mắn thay, thế giới y học hiện đại đã tìm được những điều đặc biệt đến mức... vô cùng thú vị.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Dưới đây là những sự thật bất thường về cơ thể mà bạn có thể không bao giờ dám nghĩ tới.
 
Một người có thể nuôi một triệu con muỗi: Đừng giật mình, một người có đủ máu để nuôi 1,2 - 1,8 triệu con muỗi. Một con muỗi uống khoảng 0,003 ml máu trong một lần chích cắn; do đó cần phải có cả một đội quân vô cùng hùng hậu mới có thể hút hết máu của một người.
 
Thật bất ngờ: Đàn ông có thể tiết sữa, một người nuôi được hơn 1 triệu con muỗi
Một người có đủ máu để nuôi 1,2 - 1,8 triệu con muỗi.
 
Ngực đàn ông có thể sản xuất sữa: Tất cả mọi người - không phân biệt giới tính - đều có tuyến sữa, ống dẫn sữa và núm vú. Và bất ngờ là, núm vú của nam giới có thể được kích thích để sản xuất sữa. Điều này cũng có thể xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra bởi căng thẳng nghiêm trọng.
 
Một phụ nữ có thể sinh hơn 40 đứa con: Do nền tảng di truyền, một số người phụ nữ có khả năng sinh và nuôi vài chục đứa trẻ. Kỷ lục chính thức được nắm giữ bởi một người phụ nữ Nga - đã sinh ra 69 đứa trẻ trong thế kỷ 18.
 
Lông trên mặt có tốc độ mọc nhanh nhất trên cơ thể: Đây chính là lý do tại sao nam giới ngày nào cũng phải cạo râu. Tuy nhiên, những anh chàng để râu cũng rất hấp dẫn, phải không nào?
 
Dấu vân tay nữ khác 99% so với nam giới: Da phụ nữ tiết ra gấp đôi lượng axit amin so với da nam và phân phối qua các ngón tay khác nhau. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học chỉ cần nhìn vào dấu vân tay để tìm ra giới tính của một người.
 
Thật bất ngờ: Đàn ông có thể tiết sữa, một người nuôi được hơn 1 triệu con muỗi
Chắp tay vào nhau, và kiểm tra bán cầu não nào đóng vai trò quyết định. 
 
Cách chắp tay cho biết bán cầu não nào đóng vài trò quyết định: Ngón tay bên phải cao hơn tương đương bán cầu não phải chiếm ưu thế; ngón tay bên trái cao hơn chứng tỏ rằng bán cầu não trái hoạt động nhiều hơn. Bán cầu não phải chịu trách nhiệm cho cảm xúc và trí tưởng tượng. Bán cầu não trái chịu trách nhiệm cho tư duy phân tích và logic.
 
1% còn lại sẽ đặt ngón tay của họ song song với nhau. Những người này được gọi là thuận cả hai bên. Các nhà khoa học cho biết, những người thuận cả hai bên không có bán cầu não nào chi phối. Trong trường hợp này, cả hai đều phát triển như nhau.
 
Chất lỏng chảy ra từ mũi có thể có nguồn gốc từ... não: Dịch não nằm xung quanh não và được giữ bởi một màng đặc biệt. Đôi khi, nó có thể rò rỉ qua mũi với số lượng nhỏ dưới dạng chất lỏng trong suốt.
 
Bạn có thể độc đáo hơn bạn nghĩ: Không chỉ dấu vân tay, hình dạng tai của bạn cũng là độc nhất. Lưỡi của mỗi người cũng có hình dạng và kết cấu độc đáo.
 
Phụ nữ sống lâu hơn: Hệ thống miễn dịch của phái nữ hoạt động tốt hơn, các tế bào cũng già đi chậm hơn. Đó là lý do tại sao phụ nữ sống thọ hơn và bị bệnh ít hơn nam giới.
 
Tim phụ nữ đập nhanh hơn: Các nhà khoa học Canada tiết lộ rằng, trái tim phụ nữ đập nhanh hơn, vào khoảng 1,7 - 2,3 giờ so với trái tim nam giới. Nó đập tổng cộng khoảng 10 nhịp mỗi phút.
 
Thật bất ngờ: Đàn ông có thể tiết sữa, một người nuôi được hơn 1 triệu con muỗi
Các nhà khoa học Canada tiết lộ rằng, trái tim phụ nữ đập nhanh hơn nam giới. 
 
Gan có hơn 500 chức năng: Gan của chúng ta có thể làm mọi thứ, từ lọc máu, phá vỡ và hấp thụ chất béo, đến "xử lý" cholesterol và một số vitamin, và nhiều hơn nữa!
 
Mọi người nói dối thuyết phục hơn khi phải đi... vệ sinh: Mong muốn đi "giải quyết" mạnh mẽ khiến cho một người tập trung vào sự tự chủ và do đó, họ nói dối trở nên thuyết phục hơn. Hơn nữa, việc cố gắng tránh thêm bất kỳ chuyển động nào càng khiến họ đáng tin hơn.
 
Chồng đòi ly dị vì vợ mọc râu, giọng nói ồm ồm như đàn ông. Nguồn: VTC14.
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục