date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thầy giáo Đồng Tháp lộ đoạn chat chứa clip nhạy cảm khi dạy online, người gửi lại là thầy hiệu phó

Đăng bởi Nhung Đỗ - 23:47 29/10/2021

Khi đang dạy trực tuyến, một thầy giáo Đồng Tháp đã vô tình chiếu đoạn clip nhạy cảm vào bài giảng của các em học sinh. Dù yêu cầu các em giữ bí mật nhưng vụ việc vẫn bị “phanh phui”.

Theo Vietnamnet.vn, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp ngày 29/10 vừa báo cáo với UBND tỉnh về vụ 1 thầy giáo dạy tiếng anh trên địa bàn đã để đoạn clip có hình ảnh nhạy cảm xuất hiện trong giờ dạy học trực tuyến. 

Theo đó, khi đang dạy trực tuyến môn Anh văn tại lớp 11A5, trường THPT TP Cao Lãnh, ông Châu Trung Hậu đã vô tình chia sẻ đoạn clip tràn đầy hình nhạy cảm, cụ thể là hình ảnh lõa thể của nữ công nhân tại khu nhà tắm chung khiến toàn bộ học sinh hoang mang, “hoảng hốt”.

Thầy giáo Đồng Tháp lộ đoạn chat chứa clip nhạy cảm

Sau sự việc, thầy Hậu đã vào nhóm Zalo lớp yêu cầu tất cả không phát tán, đề cập đến những hình ảnh hớ hênh trên. Thế nhưng, phụ huynh của lớp đã phát hiện và gửi đơn phản ánh đến Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp yêu cầu làm rõ sự việc. Người này cho biết, thầy giáo chưa có lời xin lỗi và ảnh hưởng tâm lý của các em học sinh. 

Trong buổi làm việc, ông Châu Trung Hậu thừa nhận có vụ việc này xảy ra nhưng đoạn clip là do thầy Hiệu phó trường THPT TP Cao Lãnh - ông Võ Quốc Công gửi cho mình.

Ông Võ Quốc Công - Hiệu phó trường THPT TP Cao Lãnh sau đó đã xác nhận có gửi đoạn video chứa nội dung nhạy cảm này cho đồng nghiệp nhưng không phải trong lúc dạy trực tuyến. Được biết, đoạn video này do một người quen của ông Công gửi tới. Sau khi xem hết, ông đã chia sẻ lại với đồng nghiệp bởi nhìn những người công nhân phải áp dụng “3 tại chỗ” vất vả quá nên vô cùng đồng cảm, thương xót. 

"Tôi là lãnh đạo trường mà gửi những hình ảnh đó là sai, nhưng chỉ là chia sẻ cá nhân chứ không tuyên truyền gì. Việc này đối với người lớn cũng bình thường. Lỗi do thầy Hậu không cẩn thận, vô tình mở lên để học sinh thấy", hiệu phó nói.

Trả lời với VnExpress, ông Lê Văn Lộc - Hiệu trưởng trường THPT Cao Lãnh cho hay, dù các giáo viên không cố tình nhưng để các em học sinh thấy là điều đáng trách, vi phạm nghiêm trọng trong giáo dục.

Nhà trường đã tổ chức cuộc họp để chấn chỉnh và xử lý các cá nhân liên quan. Còn trong buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, hai giáo viên trên đã nhận lỗi và xin rút ra bài học nhớ đời, cũng như hứa sẽ không để sự việc tương tự tái diễn. 

Thế nhưng, trong chiều nay (29/10), ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã phản đối cách xử lý hậu quả này của nhà trường. Ông đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Công an tỉnh xác minh, làm rõ và xử nghiêm nếu có vi phạm theo quy định hiện hành đối với cán bộ, công chức, viên chức, Đảng viên.